Thứ Tư, 1/2/2023
U23 Việt Nam đã chiến thắng, xin đừng chỉ trích họ nữa

Bóng đá chính phục hàng triệu con người trên hành tinh này có lẽ vì như thế.

Nhiều cổ động viên lên tiếng rằng, dù U23 Việt Nam mất huy chương đồng là rất buồn, nhưng vẫn yêu các cầu thủ của chúng ta và sẽ tiếp tục ủng hộ đội bóng.

Đối với HLV Park Hang - seo, rõ ràng mấy ai buồn hơn ông, nhưng bóng đá là thế, còn có yếu tố may mắn và đá luân lưu càng cần sự may mắn.

Chúng ta đừng bay trên mây nữa, mà hạ xuống mặt đất để biết mình là ai. Xem xong trận chung kết giữa U23 Hàn Quốc và U23 Nhật Bản, mới giật mình tự khen mình, vào được 4 đội bóng mạnh nhất Châu Á cũng rất đáng tự hào.

Ông Park Hang - seo đến Việt Nam chưa đầy một năm, nhưng đã dẫn dắt đội bóng U23 Việt Nam chinh phục các đỉnh cao mà các HLV trước chưa ai làm được. Việt Nam vào tứ kết giải bóng đá châu lục đã nâng vị thế của bóng đá quốc gia lên một đẳng cấp mới, điều này ai cũng có thể nhìn thấy.

Nhưng đáng buồn thay, bên cạnh những người sẵn sàng giang rộng vòng tay đón các tuyển thủ, gạt nước mắt để vỗ về đội tuyển với niềm hy vọng những mùa bóng tới có thành tích cao, thì có những người chửi bới, miệt thị, có thái độ thiếu văn hóa với HLV Park Hang - seo và cầu thủ.

Báo Lao Động đưa tin: "Quang Hải sút hỏng 11m, trang facebook cá nhân bị CĐV quá khích tấn công". Những tiếng chửi, những lời lẽ xúc phạm đó, cho dù cố gắng bỏ ngoài tai, thì các cầu thủ của chúng ta cũng bị tổn thương ít nhiều.

Bóng đá thế giới không thiếu những siêu sao đá hỏng quả 11m, nếu không như thế thì bóng đá có còn hấp dẫn nữa không?

Khi đá thắng, các cầu thủ nhận quá nhiều lời ca ngợi, lên tận mây xanh, so sánh như những siêu sao của thế giới. Nếu không đủ bản lĩnh, các cầu thủ cũng dễ hư vì hoang tưởng. Khi đá thua, họ bị chỉ trích, mắng chửi, nếu không đủ bản lĩnh, cũng dễ bị sốc, ảnh hưởng đến tâm lý.

Các cầu thủ của chúng ta còn phài luyện tập để thi đấu, cho nên hãy dành thời gian cho họ, tôn trọng cuộc sống riêng tư của họ, đó là cách cứng xử văn minh và đó cũng là cách bày tỏ tình cảm yêu mến thực sự đối với họ.

Đừng tổ chức quá nhiều thứ rình rang mất thì giờ, mất sức của họ.

Phía những những thất vọng, cũng xin đừng mắng chửi, tấn công trang cá nhân của các cầu thủ.

Lê Thanh Phong

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi