Thứ Hai, 22/7/2024
Hơn 30 nghìn hội viên, phụ nữ Thủ đô đồng diễn dân vũ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
Điểm cầu thị trấn Văn Điển


Đồng chí Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội, đã có mặt tại điểm cầu huyện Ba Vì (Hà Nội) để cùng tham gia màn đồng diễn dân vũ với các chị em.

Chia sẻ với báo chí, đồng chí Lê Kim Anh cho biết: "Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện lòng tự hào của phụ nữ Thủ đô khi hướng về Điện Biên trong những ngày tháng lịch sử này. Đó còn là sự biết ơn, trân trọng những giá trị lịch sử vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ, cũng như vai trò và sự tham gia của phụ nữ trong chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ".

Tiếp đó, đồng chí Lê Kim Anh đã đi thăm, tặng quà 2 nữ dân quân hoả tuyến và nữ thanh niên xung phong tại xã Minh Quang, Ba Vì từng tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Đồng chí Lê Kim Anh chia sẻ, màn đồng diễn dân vũ tại 579 xã, phường, thị trấn hôm nay là một trong những chuỗi hoạt động sinh hoạt chính trị sâu rộng của các cấp Hội LHPN Hà Nội để chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), góp phần tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng với tinh thần phụ nữ Thủ đô cùng phụ nữ cả nước hướng về Điện Biên. Trước đó, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như thăm, tặng quà gia đình có công với cách mạng, dâng hương tưởng niệm tại Tượng đài Bắc Sơn và Nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại 30 Hoàng Diệu.

Đại diện Hội LHPN Hà Nội cho hay, trong những ngày qua, một khí thế tập luyện hăng say đã diễn ra tại khắp các xã, phường, thị trấn của Hà Nội. Chị em đều phấn khởi, đồng tình hưởng ứng và ra sức tập luyện bất kể thời tiết mưa hay nắng, ban ngày hay đêm tối… để hướng đến những màn trình diễn ấn tượng.

Thời gian qua, hoạt động dân vũ của cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn Hà Nội đã và đang tạo nên luồng gió mới cho phong trào tập luyện thể dục thể thao. Đây cũng là dịp để chị em có cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác Hội và phong trào phụ nữ.

(phunuvietnam.vn) 

Gửi cho bạn bè

Các tin khác

Xem nhiều nhất