Thứ Tư, 24/7/2024
Củng cố, tăng cường hợp tác giữa Ban Dân vận Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và Ban Dân vận Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia

Ngày 05/7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã thân mật tiếp Đoàn.

 
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài và đồng chí Hun Many 

 

Tại cuộc tiếp, đồng chí Hun Many bày tỏ vui mừng sang thăm và làm việc tại Việt Nam; cảm ơn đồng chí Bùi Thị Minh Hoài đã tiếp và dành cho Đoàn những tình cảm thân thiết; chúc mừng những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua và tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới, to lớn hơn nữa trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Hun Many cảm ơn sâu sắc Việt Nam đã giúp đỡ Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng trước đây, cũng như luôn ủng hộ Campuchia trong công cuộc phát triển đất nước ngày nay; khẳng định Campuchia sẽ luôn giữ gìn, vun đắp tình hữu nghị, tăng cường quan hệ giữa hai Đảng và hai Ban Dân vận Trung ương, nhất là trong bối cảnh Đảng Nhân dân Campuchia đã chuyển giao thế hệ lãnh đạo. Đồng chí Hun Many đã thông báo với đồng chí Bùi Thị Minh Hoài về tình hình Campuchia gần đây và kết quả tốt đẹp của cuộc Hội đàm của hai Ban Dân vận Trung ương; khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ thực hiện có hiệu quả thỏa thuận đã thống nhất giữa hai Ban Dân vận Trung ương của hai Đảng.

 
Quang cảnh buổi tiếp 


Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm của đồng chí Hun Many; chúc mừng những thành tựu to lớn Campuchia đạt được trong thời gian qua, nhất là đã tổ chức thành công cuộc bầu cử Thượng viện khóa V, cuộc bầu cử Hội đồng tỉnh/thủ đô, thành phố/quận/huyện khóa IV và CPP đã giành thắng lợi; tin tưởng dưới sự trị vì anh minh của Quốc vương Norodom Sihamoni, sự lãnh đạo sáng suốt của Thượng viện, Quốc hội, Chính phủ do CPP làm nòng cốt, nhân dân Campuchia sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới, to lớn hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước; chúc mừng đồng chí Hun Many vừa qua được bầu giữ chức Phó Thủ tướng Chính phủ.

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài nhấn mạnh về truyền thống gắn bó, hợp tác giúp đỡ lẫn nhau giữa hai Đảng, hai nước từ trước tới nay; bày tỏ vui mừng quan hệ Việt Nam - Campuchia không ngừng được củng cố, phát triển và đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực, góp phần giữ vững ổn định chính trị và phát triển kinh tế của mỗi nước và là nền tảng, động lực đưa quan hệ hai nước phát triển lên tầm cao mới.

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài vui mừng và đánh giá cao kết quả hợp tác Việt Nam - Campuchia và giữa hai Ban Dân vận Trung ương hai Đảng ngày càng phát triển đi vào chiều sâu và thiết thực. Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trân trọng và biết ơn sự giúp đỡ của CPP, Nhà nước và nhân dân Campuchia trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khẳng định chính sách đối ngoại nhất quán của Việt Nam là luôn coi trọng và dành ưu tiên hàng đầu cho việc củng cố và phát triển mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài Việt Nam - Campuchia. Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài cảm ơn Chính phủ Campuchia đã quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện cho bà con người gốc Việt sinh sống ổn định tại Campuchia và hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư tại Campuchia. Đồng thời, đề nghị Ban Dân vận Trung ương của hai Đảng tăng cường hợp tác và phối hợp triển khai tốt các nội dung đã thống nhất, đóng góp vào sự nghiệp chung của mỗi Đảng, mỗi nước.

 
 Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, đồng chí Hun Many và các đại biểu dự buổi tiếp

* Trước đó, Đoàn đại biểu Ban Dân vận Trung ương CPP đã hội đàm với Đoàn đại biểu Ban Dân vận Trung ương Đảng ta do đồng chí Phạm Tất Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương dẫn đầu.

 
Quang cảnh Hội đàm 


Hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình mỗi Đảng, mỗi nước; về công tác dân vận của mỗi Đảng; quan hệ Việt Nam - Campuchia cũng như hợp tác giữa hai Ban Dân vận Trung ương của hai Đảng và một số nội dung hai bên quan tâm, nhất là về công tác lãnh đạo, phối hợp giữa các cấp, các ngành trong công tác dân vận; trao đổi thống nhất phương hướng hợp tác giữa hai Ban Dân vận trong thời gian tới. Hai bên nhấn mạnh sẽ tiếp tục duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm, thông tin; phối hợp trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hai nước giữ gìn, vun đắp mối quan hệ tốt đẹp giữa hai Đảng, hai nước Việt Nam - Campuchia; đồng thời đấu tranh chống lại các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch chống phá hai Đảng, hai nhà nước và chia rẽ quan hệ Việt Nam - Campuchia.

 
Đồng chí Phạm Tất Thắng phát biểu tại hội đàm 

 

 
 Đồng chí Hun Many phát biểu tại hội đàm

 

 
Đồng chí Phạm Tất Thắng, đồng chí Hun Many và các đại biểu dự hội đàm 


Trong thời gian ở Việt Nam, Đoàn Ban Dân vận Trung ương CPP sẽ vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; chào Thủ tướng Chính phủ; thăm và làm việc với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel và thăm tỉnh Quảng Ninh./.

Tin và ảnh: Hà Thanh

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất