Thứ Năm, 13/6/2024
Petrovietnam: Phát huy giá trị người phụ nữ Dầu khí trong thời kỳ đổi mới

Phát biểu khai mạc chương trình, Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan chia sẻ, ngành dầu khí có số lượng nữ gần 14 ngàn người, chiếm tỷ lệ gần 20% trên tổng số cán bộ công nhân lao động (CNLĐ), nữ CNLĐ Dầu khí đã luôn phát huy đậm nét phẩm chất người Dầu khí; tham gia tích cực phong trào Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội CCB; là hậu phương vững chắc, người giữ lửa trong gia đình.


 Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng tặng hoa chúc mừng nữ cán bộ, CNLĐ ngành Dầu khí nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3Trong những năm qua, Đảng ủy, Hội đồng Thành viên, Ban Tổng Giám đốc, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Tập đoàn và lãnh đạo CĐ DKVN, lãnh đạo đơn vị, Ban Chấp hành Công đoàn quan tâm sát sao, lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện, chị em cán bộ nữ công Công đoàn các cấp nỗ lực khắc phục mọi khó khăn để phát triển không ngừng công tác nữ công và phong trào nữ CNLĐ, công tác bình đẳng giới thông qua các chương trình, nội dung hoạt động hàng năm. Từ đó, công tác cán bộ nữ của ngành Dầu khí đã đạt được nhiều kết quả quan trọng; đội ngũ cán bộ nữ công nhân lao động Dầu khí từng bước trưởng thành, phát triển, năng động, sáng tạo, nhiệt tình, trách nhiệm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ do tổ chức đề ra.

Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan nhấn mạnh, thời gian tới, các cấp Công đoàn, Ban Nữ công các đơn vị tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, quan tâm, đẩy mạnh phong trào thi đua lao động giỏi, sáng tạo, "Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thi đua học tập nâng cao trình độ, xây dựng gia đình hạnh phúc; xây dựng hình ảnh người phụ nữ Dầu khí trí tuệ, năng động, sáng tạo, nhân ái, nghĩa tình.


 Lãnh đạo Tập đoàn và CĐ DKVN trao tặng biểu trưng cho 10 Ban Nữ công đã có thành tích tiêu biểu trong công tác nữ công nhiệm kỳ 2018 - 2023Trong những năm qua, Petrovietnam phải vượt qua rất nhiều khó khăn nhưng đội ngũ nữ cán bộ, đoàn viên, người lao động Tập đoàn luôn được quan tâm, tạo mọi điều kiện. Chị em được đảm bảo việc làm, đời sống, thu nhập và môi trường làm việc an toàn, hạnh phúc, có nhiều cơ hội để phát triển. Phẩm chất, năng lực, bản lĩnh của phụ nữ Dầu khí trong khó khăn càng được khẳng định và phát huy góp phần bồi đắp văn hóa, hình ảnh phụ nữ Dầu khí thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Chị em là lực lượng không nhỏ để chung tay xây dựng văn hóa Dầu khí với giá trị cốt lõi: Khát vọng - Trí tuệ - Chuyên nghiệp - Nghĩa tình, đảm nhận nhiều công việc quan trọng mang tính đặc thù của ngành kinh tế kỹ thuật công nghiệp với yêu cầu và áp lực cao, nhưng dù ở cương vị nào, chị em luôn tận tụy, cống hiến; tích cực nghiên cứu, lao động sáng tạo góp phần không nhỏ vào việc tiết giảm chi phí sản xuất, tăng lợi nhuận, tăng sức cạnh tranh của doanh nghiệp, tham gia tích cực phong trào đoàn thể và hoàn thành tốt vai trò người con, người vợ, người mẹ trong gia đình.

Báo cáo triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN) Petrovietnam năm 2023 nêu rõ một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023 của Ban VSTBPN là đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chính sách, pháp luật về bình đẳng giới và VSTBPN. Tổ chức các hoạt động phong trào thiết thực nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, CNLĐ, chú trọng truyền thông nhân các ngày lễ kỷ niệm của phụ nữ, tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo với nữ CNLĐ, đưa thông điệp bình đẳng giới vào các sản phẩm truyền thông và phương tiện truyền thông phù hợp, sáng tạo, hiệu quả và có tính lan tỏa tốt nhằm nâng cao nhận thức, ý thức về bình đẳng giới, về vai trò của phụ nữ nói chung và phụ nữ Dầu khí nói riêng trên tất cả các lĩnh vực.

Trong khuổn khổ chương trình, đại diện cán bộ Nữ công, Trưởng Ban VSTBPN các đơn vị đã trình bày tham luận, chia sẻ về các mô hình hoạt động hiệu quả thu hút đông đảo CNLĐ tham gia và tạo hiệu ứng mạnh mẽ trong việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nữ CNLĐ tại đơn vị.


 Lãnh đạo Tập đoàn, CĐ DKVN trao tặng Bằng khen cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động nữ công nhân lao động và phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2022Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng gửi lời chúc mừng đến tập thể nữ lãnh đạo, cán bộ, người lao động ngành Dầu khí nói chung, CĐ DKVN nói riêng. Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng nhận định Petrovietnam nói chung, CĐ DKVN nói riêng vừa trải qua một giai đoạn vô cùng khó khăn. Thời gian tới, lãnh đạo Tập đoàn đề nghị các cấp ủy Đảng, CĐ DKVN, Ban VSTBPN, lãnh đạo các đơn vị và các cấp Công đoàn trong toàn ngành tiếp tục dành sự quan tâm sâu sát đến công tác nữ công, bình đẳng giới, phát triển phụ nữ và xây dựng phong trào nữ công nhân lao động vững mạnh trong mọi hoàn cảnh.

Nhằm ghi nhận những cống hiến, đóng góp của các tập thể tiêu biểu trong phòng trào Nữ công giai đoạn 2018 - 2023, CĐ DKVN đã trao tặng biểu trưng cho 10 Ban Nữ công đã có thành tích tiêu biểu trong công tác nữ công nhiệm kỳ 2018 - 2023; tặng Cờ thi đua cho Ban Nữ công Công đoàn cơ sở PVOIL Bình Thuận đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động nữ công nhân lao động và phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2022; tặng Bằng khen cho 20 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động nữ công nhân lao động và phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2022…

Gửi cho bạn bè

Xem nhiều nhất