Thứ Năm, 25/7/2024
 • Giá trị của hoà bình

  Trong không khí phấn khởi, tự hào cả nước cùng ôn lại những ngày tháng lịch sử hào hùng của dân tộc, trong bối cảnh thế giới vẫn đang tiếp tục diễn ra các cuộc xung đột, chiến tranh gây đau khổ cho nhân loại, ta càng thấy giá trị của hòa bình, kỳ tích mà Đảng ta đã đem lại cho Tổ quốc, cho Nhân dân hôm nay.

 • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng thông qua giáo dục khả năng “miễn dịch” cho thanh niên đối với các quan điểm sai trái, thù địch

  (Danvan.vn) Thanh niên là lực lượng lao động trẻ, năng động, sáng tạo, là trụ cột tương lai của đất nước. Tuy nhiên, hiện nay, một bộ phận thanh niên vì thiếu chín chắn trong suy nghĩ và hành động, đặc biệt trong tiếp thu, học hỏi cái mới nên dễ dàng tiếp nhận thiếu chọn lọc văn hóa không phù hợp với chuẩn mực xã hội, với truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Các thế lực thù địch cũng không ngừng đẩy mạnh chiến lược “diễn biến hòa bình”, với thanh niên là đối tượng quan trọng mà chúng hướng đến.

 • Không để các luận điệu xuyên tạc làm ảnh hưởng đến công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam

  Thời gian qua, lợi dụng những diễn biến phức tạp trên Biển Đông, các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị thông qua nhiều âm mưu nham hiểm nhằm xuyên tạc, phủ nhận đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước ta về quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

 • Nhu cầu, nguyện vọng và những vấn đề thanh thiếu niên quan tâm trong các hoạt động chính trị - xã hội hiện nay

  (Danvan.vn) Thanh thiếu niên là độ tuổi sung sức nhất về thể chất và phát triển trí tuệ, luôn năng động, sáng tạo, muốn tự khẳng định mình và có những đặc trưng riêng biệt về tâm lý, tính cách, nhận thức, tư tưởng, lối sống, nhu cầu... Để tạo điều kiện phát triển cho thanh thiếu niên, việc nghiên cứu nhu cầu, nguyện vọng của thanh thiếu niên trong các lĩnh vực đời sống xã hội, đặc biệt là trong các hoạt động chính trị - xã hội là cần thiết nhằm kiến nghị với cơ quan, tổ chức có thẩm quyền; phối hợp với cơ quan quản lý nhà nước về thanh thiếu niên, các cơ quan có liên quan trong việc tuyên truyền, giáo dục, thực hiện chính sách, pháp luật đối với thanh thiếu niên.

 • Không mơ hồ, lẫn lộn giữa tự do ngôn luận, tự do báo chí với ngôn luận tự do, báo chí tự do

  Một trong những luận điệu thiếu thiện chí của một số tổ chức, cá nhân đối với Việt Nam là xuyên tạc ở đất nước Việt Nam không có tự do ngôn luận, tự do báo chí. Tuy nhiên, lập luận của họ đa phần có sự đánh tráo khái niệm giữa tự do ngôn luận, tự do báo chí với ngôn luận tự do, báo chí tự do.

 • Ứng xử thế nào với ChatGPT?

  ChatGPT là bước đột phá của trí tuệ nhân tạo, có tác động cả tích cực và tiêu cực. Người dùng cần khai thác các giá trị tích cực và thận trọng với các mặt trái. Trong khi đó, cơ quan quản lý cần sớm nghiên cứu và ban hành các khuôn khổ pháp lý liên quan, bảo đảm việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào các công việc một cách tường minh và có trách nhiệm rõ ràng.

 • Quốc khí và nguyên khí Việt Nam với khát vọng hùng cường

  (Danvan.vn) Mỗi quốc gia, dân tộc với tư cách là một quốc gia hay quốc gia dân tộc, dù trong thời đại nào và nhất là trong thế giới ngày nay, đều mang thể diện của riêng mình. Đó là danh dự, uy tín của quốc gia, nhất là trong quan hệ với các nước khác. Ấy là Quốc thể.

 • Cảnh giác với luận điệu xuyên tạc, bóp méo và xét lại lịch sử của các thế lực thù địch

  Hơn 92 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng, cách mạng Việt Nam đã đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Tuy nhiên, ở trong và ngoài nước vẫn có những thế lực thù địch, tổ chức và cá nhân xuyên tạc, bịa đặt, bóp méo, xét lại lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ dân tộc và vai trò lãnh đạo của Đảng hòng làm giảm lòng tin của Nhân dân với Đảng và Nhà nước.

 • Đoàn kết, thống nhất và bản lĩnh Việt Nam 2045

  (Danvan.vn) 1. Đất nước Việt Nam ta, trải mấy ngàn năm dựng nước và giữ nước, khởi thủy từ thuở Hồng Bàng khai thiên lập địa, các Vua Hùng mở nước vẻ vang tới thời đại Hồ Chí Minh, dù qua bao biến cố thăng trầm, nhưng hôm nay non sông xã tắc vẫn vẹn nguyên và thống nhất một dải thiêng liêng, từ Mũi Cà Mau đến địa đầu Móng Cái, Dân tộc tựa lưng vào dãy Trường Sơn hùng vĩ ôm trọn các quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa trông ra và án ngữ ba mặt Biển Đông Tổ quốc.

 • Kế sách quy tụ lòng dân của Nguyễn Trãi

  (Danvan.vn) Nguyễn Trãi là bậc thầy trong việc “Mưu phạt tâm công”, tức binh pháp “Đánh vào lòng người”. Binh pháp Tôn Tử của Trung Quốc từng chép: “Cách dùng binh trên hết là đánh bằng mưu, thứ đến là đánh bằng ngoại giao, thứ đến là dùng binh đao, cuối cùng là đánh thành. Dùng đến cách đánh thành chỉ là bất đắc dĩ”.

 • Bài học “Nước lấy dân làm gốc” trong phòng, chống đại dịch COVID-19 hiện nay

  (Danvan.vn) Ngay từ khi dịch bệnh COVID-19 xuất hiện ở một số nước trên thế giới và có nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam, quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước ta là phòng, chống đại dịch COVID-19 như “chống giặc”. Bởi vậy, phải tin ở dân, dựa vào dân, tổ chức và phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân, bồi dưỡng, đào tạo và phát huy mọi năng lực của nhân dân, để “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”; đó là tư tưởng “Nước lấy dân làm gốc”, được vận dụng sáng tạo trong công tác dân vận hiện nay; thật sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và cả hệ thống chính trị trong phòng, chống đại dịch COVID-19.

 • Việt Nam lên tiếng về bộ phim 'Quân đội Vương Bài' xuyên tạc lịch sử

  Chủ trương nhất quán của Việt Nam đối với các vấn đề về lịch sử là gác lại quá khứ, hướng tới tương lai, nhìn nhận lịch sử một cách đúng đắn và khách quan.

 • Lãnh đạo sâu sát, dân được nhờ

  Hình ảnh Thủ tướng xuống với dân, kiểm tra cụ thể, chi tiết xem lãnh đạo địa phương phục vụ dân ra sao khi đang thực hiện giãn cách; những hành động của Thủ tướng để kiểm tra sự sẵn sàng của hệ thống chính trị ở cơ sở trong việc phục vụ nhân dân đã lan tỏa ra nhiều nơi và đem lại những tín hiệu tích cực khi người dân đang vất vả chống dịch.

 • Trân quý giá trị của độc lập, tự do

  “Là người đã từng sống trong thời kỳ trước Cách mạng Tháng Tám năm 1945, chứng kiến vô vàn nỗi đau thương, tủi nhục của người dân mất nước, tôi không thể chấp nhận quan điểm của một số người không coi trọng giá trị của độc lập tự do” - Bố tôi, một lão nông gần 90 năm tuổi đời, gần 70 năm tuổi Đảng đã gọi điện nhắc tôi như vậy trong dịp kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9.

 • Kỷ luật thép và trái tim hồng

  Trận chiến chống giặc COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh đang bước vào giai đoạn quyết liệt nhất. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ gấp rút lên đường với tâm thế “đâu có giặc là ta cứ đi”, “Tất cả vì miền Nam ruột thịt”.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Xem nhiều nhất