Thứ Năm, 23/5/2024
 • Phát huy vai trò của phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp

  Các ngành, cơ quan, đơn vị và UBND huyện, thành phố trong tỉnh Đồng Tháp tích cực triển khai các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Qua đó, lập nhiều thành tích chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước, của tỉnh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

 • Bế mạc Hội thi “Dân vận khéo” lực lượng vũ trang Quân khu 3 năm 2024

  Chiều 16/5, Quân khu 3 tổ chức bế mạc Hội thi “Dân vận khéo” lực lượng vũ trang (LLVT) quân khu năm 2024. Thiếu tướng Bùi Công Chức, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó chính ủy Quân khu 3 dự và chỉ đạo.

 • Phát huy hiệu quả phong trào thi đua Dân vận khéo ở huyện Đức Huệ

  Những năm qua, phong trào thi đua Dân vận khéo (DVK) gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện Đức Huệ, tỉnh Long An triển khai, thực hiện có sức lan tỏa sâu, rộng trong đời sống xã hội, được đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 • Vân Hồ: "Dân vận khéo" gắn với lợi ích của nhân dân

  “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, khắc ghi lời Bác dạy, Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức đoàn thể huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La chú trọng thực hiện công tác dân vận với nhiều mô hình thiết thực, hiệu quả, góp phần thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội.

 • An Giang thi đua “Dân vận khéo”

  Xác định phong trào thi đua “Dân vận khéo” là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, cấp ủy đảng, chính quyền các cấp trong tỉnh An Giang tập trung chỉ đạo phát động phong trào thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị.

 • Đồng Nai: Dân vận khéo gắn với bảo vệ môi trường

  Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân về bảo vệ môi trường (BVMT), Thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai đã chấp thuận cho Ban Dân vận Tỉnh ủy triển khai mô hình Dân vận khéo Phân loại chất thải rắn có khả năng tái sử dụng, tái chế tại nguồn trên địa bàn tỉnh. Thực hiện mô hình này, nhiều nơi đã có những cách làm hiệu quả.

 • Ấn tượng mô hình “Dân vận khéo” ở huyện đảo Phú Quý

  Từ một chương trình thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Phú Quý (tỉnh Bình Thuận), đến nay “Nhịp cầu nhân ái” đã tạo dấu ấn đặc biệt, được Ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Thuận công nhận là mô hình “Dân vận khéo” cấp tỉnh trong năm vừa qua.

 • Sức lan tỏa từ phong trào thi đua “Dân vận khéo” ở Bình Thuận

  Thực hiện lời dạy của Bác: “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đã có nhiều đổi mới trong công tác dân vận ở cơ sở. Từ đó, xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trên các lĩnh vực, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

 • Ra mắt mô hình điểm “Dân vận khéo 1+10” tại huyện Ân Thi

  Ngày 23/4, Ban Dân vận Tỉnh ủy Hưng Yên phối hợp với Huyện ủy Ân Thi tổ chức hội nghị ra mắt mô hình điểm “Dân vận khéo 1+10” đảng viên phụ trách các hộ gia đình ở thôn, tổ dân phố tại xã Nguyễn Trãi.

 • “Quả ngọt” từ những mô hình “Dân vận khéo” ở Đồng Văn

  Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Lực lượng của dân rất to. Việc Dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công” những năm qua huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đã thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Nhờ đó, nhiều mô hình trên các lĩnh vực được đăng ký triển khai, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia và từ những mô hình này đã cho ra những “quả ngọt” góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân trên địa bàn.

 • Hiệu quả phong trào thi đua ''Dân vận khéo'' ở huyện Ý Yên

  Thời gian qua, phong trào “Dân vận khéo” trên địa bàn huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định được các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các tổ chức chính trị - xã hội triển khai thực hiện sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực. Từ đó tạo sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư, phát huy hiệu quả thiết thực trong việc tập hợp, vận động đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

 • Mô hình “Dân vận khéo” kết nối ngư dân - bảo vệ an ninh tuyến biển

  (Danvan.vn) Tiến Thủy là xã tuyến biển thuộc huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An có diện tích 3,9km2; dân số xã khoảng 10.600 nhân khẩu với 2.218 hộ và được chia làm 09 thôn. Trong đó có 550 hộ với 2.712 nhân khẩu là người Công giáo, chiếm 25,6% nhân khẩu toàn xã. Người dân xã Tiến Thủy có nghề chính là khai thác hải sản và đóng tàu, kinh doanh buôn bán, hậu cần nghề cá. Hiện nay trên địa bàn xã có 232 tàu thuyền đánh bắt hải sản công suất lớn với hơn 3.300 lao động trực tiếp sản xuất trên biển, chiếm 31% dân số, trong đó có 09/10 tàu tham gia vào mô hình “Tổ tàu thuyền an toàn tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia”.

 • Công an tỉnh Bến Tre bế mạc Hội thi "Dân vận khéo"

  Sau 2 ngày tổ chức hội thi, chiều 9/4, Công an tỉnh Bến Tre tổ chức đã bế mạc Hội thi “Dân vận khéo” trong tuyên truyền, vận động tham gia bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2024.

 • Đồng Nai: Sôi nổi phong trào thi đua "Dân vận khéo"

  Công tác dân vận nói chung, phong trào thi đua “Dân vận khéo” nói riêng luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức trong hệ thống chính trị tỉnh Đồng Nai quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả với hình thức hoạt động đa dạng, phong phú, nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo đã thực sự lan tỏa vào đời sống, góp phần xây dựng và phát triển tỉnh.

 • “Dân vận khéo" góp phần xây dựng huyện Đăk Hà phát triển

  Thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện ủy Đăk Hà, tỉnh Kon Tum đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai phong trào thi đua “Dân vận khéo” phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cùng các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động do các cấp, các ngành phát động.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10