Chủ Nhật, 28/5/2023
 • Đổi thay từ mô hình “Ngày cuối tuần cùng dân” ở huyện Mù Cang Chải

  Từ khi được triển khai thực hiện đến nay, mô hình “Ngày cuối tuần cùng dân” ở huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) đã thu hút hàng chục nghìn lượt cán bộ, đảng viên tham gia. Việc đến với dân thường xuyên của đội ngũ cán bộ các cấp, bằng những việc làm thực chất không chỉ giúp bà con tích cực sản xuất, vươn lên xóa đói, giảm nghèo mà còn tạo nên mối liên hệ gần gũi, gắn bó giữa cán bộ với nhân dân.

 • Bắc Giang xây dựng mô hình điểm “Làng Quân - Dân”

  (Danvan.vn) Ngày 11/5, Ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Giang phối hợp với các đơn vị: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Quân đoàn 2; Sư đoàn 3 (Quân khu 1) tổ chức triển khai xây dựng mô hình điểm “Làng Quân - Dân” tại thôn Ngọc Sơn, xã Quang Thịnh và thôn Hố Vầu, xã Tân Hưng (Lạng Giang).

 • Trưởng buôn 8X làm kinh tế giỏi, dân vận khéo

  Năm 2015, sau khi tốt nghiệp Trung cấp Lâm nghiệp, anh Y Brơi Byă (SN 1987) quyết định trở về buôn Khuah (xã Cư Pui, huyện Krông Bông, Đắk Lắk) đem kiến thức đã học được giúp bà con phát triển kinh tế. Sau đó, với nhiệt huyết của tuổi trẻ và những thành quả bước đầu trong phát triển kinh tế gia đình, anh Y Brơi Byă được bà con tín nhiệm bầu làm Trưởng buôn Khuah.

 • Hiệu quả từ mô hình “Dân vận khéo” trong xây dựng môi trường du lịch xanh - sạch - thân thiện - bền vững ở Quảng Bình

  (Danvan.vn) Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, thực hiện Chỉ thị số 27-CT/TU ngày 18/5/2009 về tổ chức phong trào thi đua “Dân vận khéo” và chủ trương phát triển du lịch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình, thời gian qua, Sở Du lịch Quảng Bình đã quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện mô hình “Dân vận khéo” trong xây dựng môi trường du lịch xanh - sạch - thân thiện - bền vững gắn với việc triển khai các mặt công tác, các hoạt động chuyên môn và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

 • Sầm Sơn: Tạo sức mạnh tổng hợp trong xây dựng mô hình “Dân vận khéo”

  Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Dân vận khéo thì làm việc gì cũng thành công”, trong những năm qua, bằng nhiều cách làm hay, sáng tạo, TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Qua đó, đã phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn, khơi dậy tinh thần đoàn kết, đồng lòng của nhân dân; nhiều mô hình đã tạo nên sức mạnh tổng hợp, lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng dân cư, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

 • Hưng Yên: Ra mắt mô hình dân vận khéo “Chính quyền phục vụ người dân và doanh nghiệp”

  (Danvan.vn) Ngày 29/3, tại xã Tân Quang (Văn Lâm), Ban Dân vận Tỉnh ủy Hưng Yên phối hợp tổ chức hội nghị ra mắt mô hình dân vận khéo “Chính quyền phục vụ người dân và doanh nghiệp” (viết tắt là mô hình) theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến điểm cầu các xã, phường được chọn triển khai làm điểm xây dựng mô hình.

 • "Dân vận khéo" từ những mô hình thực tiễn ở Bố Trạch

  Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, thời gian qua, bằng nhiều cách làm hay, sáng tạo, Đảng bộ, chính quyền huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã và đang triển khai nhiều mô hình dân vận thiết thực, hiệu quả. Những mô hình này đang có sức lan tỏa sâu rộng, tạo niềm tin của nhân dân với Đảng, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

 • Phan Thiết: Xây dựng mô hình “Dân vận khéo” gắn với lợi ích người dân

  Trước thực tiễn tình hình và những yêu cầu mới, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận sẽ tiếp tục đổi mới công tác dân vận trong tình hình mới và đưa phong trào thi đua “Dân vận khéo” trở thành phong trào thường xuyên, liên tục trên tất cả các lĩnh vực gắn với lợi ích của người dân. Qua đó, tạo sự đồng thuận cao của các tầng lớp nhân dân để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

 • Trạm Tấu sôi nổi “Dân vận khéo”

  Huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo mỗi xã, thị trấn xây dựng 10 mô hình; mỗi cơ quan, đơn vị xây dựng ít nhất 1 mô hình căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao.

 • Dân vận khéo bảo đảm an ninh trật tự ở Đồng Phú

  Những năm gần đây, phong trào "Dân vận khéo bảo đảm an ninh trật tự" được Công an huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước phát động đã có nhiều chuyển biến tích cực, thu hút ngày càng nhiều người dân hưởng ứng. Qua đó, từng bước đẩy lùi các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

 • Đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Châu Nga làm "Dân vận khéo"

  (Danvan.vn) Châu Nga là xã vùng sâu của huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An, có tổng diện tích tự nhiên hơn 10.100 ha và 561 hộ với 2.230 nhân khẩu, dân tộc Thái chiếm 98%, các dân tộc sống đan xen lâu đời, sinh sống chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Sau sáp nhập, xã được phân bố 03 bản, là xã an toàn khu. Đảng bộ xã có 07 chi bộ trực thuộc (03 chi bộ khối nông thôn, 04 chi bộ cơ quan), với 130 đảng viên.

 • Gương sáng dân vận khéo trên tuyến biên giới tỉnh Sơn La

  Giúp dân từ những việc làm thiết thực là cách làm dân vận khéo mà Đại úy Cầm Bá Thành, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Sơn La đã và đang thực hiện trong những năm qua. Đặc biệt, Đại úy Cầm Bá Thành đã dành nhiều tình cảm, tâm huyết để giúp đỡ, chắp cánh ước mơ tới trường cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực biên giới. Những hoạt động thiết thực và ý nghĩa đó đã góp phần xây dựng thế trận Biên phòng toàn dân vững chắc ở khu vực biên giới, làm sáng đẹp hơn hình ảnh người lính “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân.

 • Dân vận khéo trong “Xứ đạo bình yên, gia đình văn hóa” ở huyện Nga Sơn

  Thực hiện mô hình Dân vận khéo trong “Xứ đạo bình yên, gia đình văn hóa”, các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa luôn quan tâm và cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả, góp phần giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

 • Nhân rộng các mô hình “Dân vận khéo” ở Hà Giang

  Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Thấm nhuần lời dạy của Người, công tác dân vận luôn được các cấp, ngành trong tỉnh Hà Giang quan tâm, thực hiện bằng nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả, đặc biệt là nhân rộng các mô hình “Dân vận khéo”, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 • Thanh Hóa: Thực hiện hiệu quả phong trào “Dân vận khéo” trong đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở

  Những năm qua, công tác “Dân vận khéo” được Công an tỉnh Thanh Hóa xác định là một trong những nội dung trọng tâm góp phần giữ vững, ổn định tình hình an ninh trật tự (ANTT), phục vụ đắc lực cho công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10