Thứ Năm, 23/5/2024
 • Hiệu quả tuyên truyền, vận động quần chúng bằng tiếng dân tộc thiểu số ở Tùng Vài

  Những năm qua, Đảng ủy Đồn Biên phòng Tùng Vài (Quản Bạ, Hà Giang) đã làm tốt công tác bồi dưỡng kiến thức, tiếng dân tộc cho cán bộ, chiến sỹ. Đây là một trong những biện pháp để làm tốt công tác vận động quần chúng nhân dân, qua đó củng cố vững chắc thế trận lòng dân, xây dựng khu vực biên giới vững mạnh, toàn diện.

 • Vĩnh Phúc: Hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế

  Tỉnh Vĩnh Phúc hiện có 11 xã thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Để thu hẹp khoảng cách về mức sống cũng như thu nhập bình quân của vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi so với bình quân chung của tỉnh, những năm qua, tỉnh đã triển khai nhiều chương trình, dự án, chính sách hỗ trợ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, giúp người dân đẩy mạnh sản xuất, từng bước ổn định cuộc sống.

 • Động lực giúp đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên ở Châu Đức

  Huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã dành nhiều nguồn lực chăm lo đời sống đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó, bộ mặt nông thôn vùng dân tộc thiểu số ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của người dân ngày càng nâng cao.

 • Nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Bạc Liêu

  Những năm qua, tình hình kinh tế - xã hội vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đang trên đà phát triển ổn định và toàn diện. Không chỉ đời sống vật chất, tinh thần mà bản sắc văn hóa, sự đoàn kết giữa các dân tộc cũng ngày càng gắn kết và được giữ gìn, góp phần làm cho diện mạo làng quê nơi có đông đồng bào DTTS sinh sống sung túc, thay da đổi thịt từng ngày.

 • Bình Thuận: Khi người dân tộc thiểu số hiến “đất vàng” làm đường

  Ở thời điểm “tấc đất, tấc vàng”, việc vận động người dân tham gia hiến đất làm đường và các công trình công cộng không mấy dễ dàng. Thế nhưng tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) miền núi La Dạ, Hàm Thuận Bắc (tỉnh Bình Thuận), nhiều hộ không ngần ngại hiến đất. Với họ, những mét đất cho đi là việc làm ý nghĩa cho cả cộng đồng.

 • Quyền tiếp cận thông tin cho đồng bào dân tộc thiểu số

  Nhằm bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của người dân, nhiều năm qua, Việt Nam đã quan tâm xây dựng và ban hành nhiều chính sách, quy định pháp luật đáp ứng kịp thời đòi hỏi của thực tiễn, trong đó chú trọng quyền tiếp cận thông tin đối với đồng bào dân tộc thiểu số. Việc bảo đảm quyền tiếp cận thông tin cho người dân bằng những giải pháp đồng bộ, những chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước trên thực tế đã mang lại hiệu quả tích cực, góp phần phát huy, thúc đẩy vai trò của người dân, trong đó có cả các đồng bào dân tộc thiểu số trong các hoạt động xã hội và phát triển đất nước.

 • Đồng bào dân tộc thiểu số có đóng góp không nhỏ vào kết quả chung của thành phố Hồ Chí Minh

  Chiều 21/2, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) tổ chức họp mặt đồng bào tiêu biểu các dân tộc thiểu số mừng xuân Giáp Thìn 2024.

 • Sắc xuân vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Sóc Trăng

  Những năm gần đây, diện mạo nông thôn vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Sóc Trăng đã có những thay đổi rõ rệt, đời sống vật chất và tinh thần của người dân nơi đây cũng không ngừng được nâng lên. Sự “thay da đổi thịt” đó xuất phát từ những chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng, Nhà nước, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp và sự nỗ lực, phấn đấu vươn lên của đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh.

 • Công tác dân vận vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở Bắc Kạn

  Bắc Kạn là tỉnh miền núi nằm ở trung tâm vùng Đông Bắc Bắc Bộ với hơn 88% số dân là người dân tộc thiểu số. Từ những mục tiêu của Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025, nhằm tạo thế phát triển, phát huy nội lực đồng bào vùng dân tộc thiểu số, tỉnh đã và đang thực hiện nhiều giải pháp tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, đổi mới phương thức, tác phong công tác, phát huy vai trò công tác dân vận góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn.

 • Tuyên dương 143 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2023

  Tối ngày 26/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã đến dự và chia vui với 143 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số (DTTS) đến từ 51 dân tộc của 50 địa phương được tuyên dương vì có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong năm 2023.

 • Đồng bào DTTS tỉnh Nghệ An: Thoát nghèo từ những mô hình kinh tế bền vững

  Thời gian qua, nhờ triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030 (Chương trình MTQG 1719), nhiều hộ đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh Nghệ An được hỗ trợ học nghề, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi... từ đó ổn định đời sống.

 • Trao đổi kinh nghiệm công tác dân tộc, dân vận vùng đồng bào dân tộc thiểu số

  (Danvan.vn) Ngày 6/11, tại TP. Đà Lạt (Lâm Đồng), Ban Dân vận Trung ương và Ủy ban Dân tộc phối hợp với Tỉnh ủy Lâm Đồng tổ chức Hội nghị trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm công tác dân tộc, dân vận ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Tham dự Hội nghị có đại diện các cơ quan Trung ương và đại diện lãnh đạo Ban Dân vận các tỉnh, thành ủy, Ban Dân tộc của 29 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

 • Hiệu quả công tác dân vận tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Ba Vì

  Là huyện có đông đồng bào dân tộc thiểu số, trong những năm qua, huyện Ba Vì (TP. Hà Nội) luôn chú trọng thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Thành phố về công tác dân tộc.

 • Giao lưu văn hóa thiếu nhi các dân tộc khu vực phía Nam

  Tối ngày 26/9, tại Trung tâm văn hóa tỉnh Bình Phước đã diễn ra chương trình giao lưu văn hóa thiếu nhi các dân tộc khu vực phía Nam.

 • Đoàn khảo sát Ban Dân vận Trung ương làm việc với Thành ủy Cần Thơ

  Ngày 26/7, Đoàn công tác Trung ương do đồng chí Đỗ Văn Phới, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm Trưởng đoàn làm việc với Thành ủy Cần Thơ về khảo sát việc 25 năm thực hiện Thông báo 165-TB/TW ngày 04/9/1998 của Thường vụ Bộ Chính trị về chủ trương đối với Phật Giáo Hòa Hảo trong tình hình mới (Thông báo 165-TB/TW) và 05 năm thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TW ngày 10/01/2018 của Ban Bí thư về tăng cường công tác ở vùng đồng bào dân tộc Khmer trong tình hình mới (Chỉ thị số 19-CT/TW). Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy tiếp và làm việc với Đoàn.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10