Thứ Tư, 21/2/2024
 • Chủ tịch nước khai bút đầu xuân tại Khu Lưu niệm Nguyễn Trãi

  Nhân dịp Xuân mới Giáp Thìn 2024, sáng 18/2, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tới dâng hương và dự Lễ khai bút đầu xuân tại Khu lưu niệm Anh hùng dân tộc, Danh nhân văn hoá thế giới Nguyễn Trãi, ở xã Nhị Khê, huyện Thường Tín, Thành phố Hà Nội. Cùng dự có Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng.

 • Bảo vệ biên giới phía Bắc: Sự kiện lịch sử không được phép lãng quên

  Sự kiện năm 1979 không được phép lãng quên. Những người Anh hùng đã hy sinh, đã đổ xương máu để bảo vệ bờ cõi phải được tôn vinh.

 • Ban Bí thư Trung ương Đảng họp đánh giá tình hình tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024

  Ngày 16/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã họp, đánh giá tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TW, ngày 23/11/2023 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024; chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm của cấp ủy các cấp trong thời gian tới.

 • Thủ tướng xuống đồng cấy hái cùng nông dân, động viên sản xuất nông nghiệp

  Chiều ngày 15/2 (mùng 6 tháng Giêng năm Giáp Thìn), trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi thăm các mô hình sản xuất nông nghiệp mới, hiệu quả cao tại tỉnh Hải Dương, xuống đồng cùng bà con nông dân cấy lúa, thu hoạch cà rốt và chia sẻ niềm vui với bà con khi xuất khẩu lô hàng đầu năm.

 • Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bắt tay ngay vào công việc, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết

  Sáng 15/2, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo các bộ, ngành đánh giá về tình hình Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết theo chỉ đạo của Ban Bí thư.

 • Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024

  Sáng 15/2 (tức ngày 6/1 âm lịch), tại xã Kim Phú, Thành phố Tuyên Quang, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng Đoàn công tác Trung ương đã dự Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND tỉnh Tuyên Quang phối hợp tổ chức.

 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tại Hoàng thành Thăng Long

  Trong không khí phấn khởi mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024, sáng 13/2 (tức mùng 4 Tết Giáp Thìn 2024), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dâng hương tỏ lòng thành kính các bậc tiên đế, tiên hiền có công với đất nước tại Điện Kính Thiên, Khu di tích Hoàng thành Thăng Long, Thủ đô Hà Nội.

 • Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm, xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng

  (Danvan.vn) Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2024), Giáo sư, Tiến sĩ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có bài viết "Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm, xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng". Trang tin Dân vận trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết.

 • Xuân về, học tập và làm theo Bác qua thơ chúc Tết “đoàn kết - thành công”, triển khai tốt việc thực hiện Nghị quyết số 43-NQ/TW

  (Danvan.vn) Từ năm 1941 trở về nước lãnh đạo cách mạng đến năm 1969 mãi mãi đi xa, mỗi dịp Tết đến Xuân về, Bác Hồ thường có thơ chúc Tết đồng bào và chiến sĩ cả nước. Đây vừa là lời kêu gọi, động viên, khích lệ tinh thần chiến sĩ, đồng bào cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài cùng cố gắng, ra sức thi đua lao động sản xuất, chiến đấu, cũng vừa là đường lối chỉ đạo và cả sự tiên đoán thần kỳ về tiền đồ tươi sáng của cách mạng. Thơ chúc Tết của Người vừa là mừng xuân mới, vừa là sợi dây tình cảm nối liền lãnh tụ với quần chúng nhân dân.

 • Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác dân vận

  BÙI THỊ MINH HOÀI Bí thư Trung ương Đảng,Trưởng Ban Dân vận Trung ương   (Danvan.vn) Năm 2023 là năm giữa nhiệm kỳ có ý nghĩa rất quan trọng thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025. Trong bối cảnh có những thuận lợi, khó khăn, thách thức đan xen, nước ta tiếp tục chịu tác động trực tiếp từ những diễn biến phức tạp, khó lường của tình hình thế giới và nguy cơ suy giảm kinh tế toàn cầu. Dưới sự lãnh đạo sát sao, kịp thời của Đảng, sự vào cuộc quyết liệt, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự chung sức, đồng lòng, ủng hộ của nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội nước ta tiếp tục xu hướng phục hồi, đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện; tiềm lực, vị thế và uy tín của đất nước được nâng lên. An sinh xã hội được bảo đảm; đời sống của nhân dân ổn định và từng bước được nâng lên; niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố và tăng cường. Công tác dân vận của hệ thống chính trị đã góp phần quan trọng vào thành tựu của đất nước, tiếp tục tạo được chuyển biến tích cực với những kết quả nổi bật.

 • Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài gắn biển nhà đại đoàn kết và tặng quà gia đình chính sách tại tỉnh Điện Biên

  (Danvan.vn) Trong chuyến công tác tại Điện Biên, ngày 13/1, đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã dự Lễ gắn biển nhà đại đoàn kết và tặng quà gia đình chính sách tại xã Mường Phăng và Pá Khoang (TP. Điện Biên Phủ).

Tin hoạt động

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước đối với 2 luật vừa được thông qua

Sáng ngày 19/2, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước đối với 2 luật vừa được Quốc hội thông qua tại kỳ họp bất thường lần thứ 5. Đó là Luật Đất đai (sửa đổi) và Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi).

Công tác dân vận của chính quyền

Hưng Yên: Dân vận chính quyền để phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn

Thời gian qua, công tác dân vận chính quyền của tỉnh Hưng Yên đã có nhiều đổi mới, mang lại hiệu quả trên các mặt công tác. Hoạt động của chính quyền các cấp ngày càng gần dân, trọng dân, vì nhân dân phục vụ. Qua đó đã củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Quy chế dân chủ ở cơ sở

Thái Bình: Khơi nguồn sức mạnh từ phát huy dân chủ

Việc thực hiện dân chủ ở cơ sở thời gian qua được cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh Thái Bình quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, trong đó đặc biệt chú trọng phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”. Đây không chỉ là mục tiêu mà còn là động lực khơi dậy sức mạnh tổng hợp góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Điển hình dân vận khéo

Quảng Ninh: "Dân vận khéo" củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân

Năm 2023, Quảng Ninh có hơn 1.900 mô hình “Dân vận khéo” được triển khai xây dựng, trong đó, 1.073 mô hình đã được công nhận. Các mô hình này đã góp phần giúp các địa phương, cơ quan, đơn vị hoàn thành nhiệm vụ chính trị, củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân, đưa vị thế và uy tín của tỉnh ngày càng nâng cao.

Công tác tôn giáo

Phật giáo Gia Lai với vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Tỉnh Gia Lai có tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 46,2% dân số. Với phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh cùng tăng ni và bà con phật tử triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng về các vùng dân tộc thiểu số.

Công tác dân tộc

Sắc xuân vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Sóc Trăng

Những năm gần đây, diện mạo nông thôn vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Sóc Trăng đã có những thay đổi rõ rệt, đời sống vật chất và tinh thần của người dân nơi đây cũng không ngừng được nâng lên. Sự “thay da đổi thịt” đó xuất phát từ những chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng, Nhà nước, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp và sự nỗ lực, phấn đấu vươn lên của đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh.

Diễn đàn - Ý kiến

Không để các luận điệu xuyên tạc làm ảnh hưởng đến công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam

Thời gian qua, lợi dụng những diễn biến phức tạp trên Biển Đông, các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị thông qua nhiều âm mưu nham hiểm nhằm xuyên tạc, phủ nhận đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước ta về quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

TẠP CHÍ IN

Văn hóa - Văn nghệ

Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác - Đại danh y thế giới

(Danvan.vn) Năm 2024, nước ta vô cùng tự hào kỷ niệm trọng thể 300 năm ngày sinh của đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác. Một tin vui lớn đối với Dân tộc, tại phiên họp Đại hội đồng Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) lần thứ 42 ở Thủ đô Paris, Cộng hòa Pháp đã thông qua nghị quyết phê chuẩn danh sách các "Danh nhân văn hóa và sự kiện lịch sử niên khóa 2024 - 2025", trong đó đã vinh danh những công lao, cống hiến của Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác cho nền y học Việt Nam và thế giới. Là danh y lỗi lạc trong lịch sử y học dân tộc, ông để lại kho tàng y học vô giá, đặt nền móng quan trọng cho sự phát triển của y học nước nhà dù trải qua bao thế kỷ vẫn vẹn nguyên giá trị đích thực và tính ứng dụng sâu sắc.