Chủ Nhật, 28/5/2023

Công tác dân vận của chính quyền

Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh: Chú trọng tính "gối đầu", nâng cao chất lượng chuẩn bị

Tiếp tục phiên họp sáng nay, 23/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Quốc hội nghe Tờ trình của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023 và thảo luận toàn thể về nội dung này.

Quy chế dân chủ ở cơ sở

Văn Yên thực hiện Quy chế dân chủ tạo sự đồng thuận cao trong dân

Thời gian qua, việc thực hiện Quy chế dân chủ (QCDC) ở xã, thị trấn tại huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái được gắn với các phong trào thi đua yêu nước. Sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của cấp ủy, sự giám sát thường xuyên của mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các tổ chức chính trị - xã hội đã phát huy quyền làm chủ của nhân dân.

Điển hình dân vận khéo

Đổi thay từ mô hình “Ngày cuối tuần cùng dân” ở huyện Mù Cang Chải

Từ khi được triển khai thực hiện đến nay, mô hình “Ngày cuối tuần cùng dân” ở huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) đã thu hút hàng chục nghìn lượt cán bộ, đảng viên tham gia. Việc đến với dân thường xuyên của đội ngũ cán bộ các cấp, bằng những việc làm thực chất không chỉ giúp bà con tích cực sản xuất, vươn lên xóa đói, giảm nghèo mà còn tạo nên mối liên hệ gần gũi, gắn bó giữa cán bộ với nhân dân.

Công tác tôn giáo

Phật giáo Việt Nam phát huy truyền thống "Hộ quốc, an dân"

Ngày 26/5, nhân dịp Đại lễ Phật đản, Phật lịch 2567 (dương lịch 2023), Đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dẫn đầu đã đi thăm, chúc mừng lãnh đạo một số cơ sở Phật giáo trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Thay mặt lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương, đồng chí Đỗ Văn Phới, Phó Trưởng Ban tham gia đoàn.

Công tác dân tộc

Điểm sáng trong chính sách hỗ trợ người uy tín ở địa bàn tỉnh Đồng Nai

(Danvan.vn) Trong những năm qua, đội ngũ người có uy tín đã góp phần rất lớn đối với sự ổn định và phát triển ở vùng dân tộc thiểu số. Ghi nhận những đóng góp đó, cùng với Đảng và Nhà nước, tỉnh đã triển khai, thực hiện nhiều chính sách thể hiện sự quan tâm.

Diễn đàn - Ý kiến

Ứng xử thế nào với ChatGPT?

ChatGPT là bước đột phá của trí tuệ nhân tạo, có tác động cả tích cực và tiêu cực. Người dùng cần khai thác các giá trị tích cực và thận trọng với các mặt trái. Trong khi đó, cơ quan quản lý cần sớm nghiên cứu và ban hành các khuôn khổ pháp lý liên quan, bảo đảm việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào các công việc một cách tường minh và có trách nhiệm rõ ràng.

TẠP CHÍ IN

Văn hóa - Văn nghệ

80 năm Đề cương về văn hóa Việt Nam (1943-2023): Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Đề cương văn hóa Việt Nam - Những dấu ấn lịch sử”

Nhân kỷ niệm 80 năm ra đời Đề cương về văn hóa Việt Nam (1943 - 2023), chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Đề cương văn hóa Việt Nam - Những dấu ấn lịch sử” diễn ra vào tối 28/2/2023, tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Bằng ngôn ngữ nghệ thuật, các nghệ sĩ tham gia chương trình sẽ tái hiện, khẳng định những dấu ấn lịch sử và sức lan tỏa của Đề cương văn hóa trong suốt chặng đường 80 năm qua; khẳng định những thành tựu mà văn hóa Việt Nam đã đạt được dưới ánh sáng của bản Đề cương và đường lối văn hóa của Đảng.