Thứ Năm, 6/10/2022
 • Đêm hội tụ sắc màu "Xòe Thái - Tinh hoa miền di sản”

  Tối 24/9, tỉnh Yên Bái vinh dự phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các tỉnh Sơn La, Lai Châu, Điện Biên long trọng tổ chức Lễ đón bằng của UNESCO ghi danh "Nghệ thuật Xòe Thái” vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và khai mạc Lễ hội văn hóa, du lịch Mường Lò, khám phá Danh thắng Quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022.

 • "Khúc tráng ca hòa bình" tái hiện và khắc ghi những trang sử hào hùng

  Cầu truyền hình "Khúc tráng ca hòa bình" mang tới những tiết mục nghệ thuật hào hùng và bi tráng cùng với những câu chuyện sâu lắng ở 6 điểm cầu.

 • Thơm ngát hương sen trên quê Bác tháng Năm

  Về thăm quê Bác tháng Năm, hoa sen, hương sen ở Kim Liên (Nam Đàn, Nghệ An) đã và đang đi vào lòng du khách muôn phương với bao cảm xúc thân thương, lưu luyến.

 • Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4): Thắp lửa tri thức

  Ngày 21/4 được chọn là Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng; đồng thời, tôn vinh những người có đóng góp cho việc phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

 • Nhìn lại 10 năm tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở tỉnh Phú Thọ được UNESCO ghi danh

  Năm nay vừa tròn 10 năm tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở tỉnh Phú Thọ được Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên Hợp Quốc công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. 10 năm là một khoảng thời gian không quá dài, nhưng chúng ta cũng đủ cảm nhận về niềm tự hào, những kết quả đạt được khi di sản đặc biệt quan trọng của quốc gia được thế giới vinh danh.

 • Ka Lăng

  Nơi sông Đà chạm ngõ Nước Việt thật hiền hòa Rừng xanh và núi thắm Ka Lăng đang mùa hoa

 • Mừng Tạp chí Dân vận

  ****

 • Buổi ấy Đại Hành hoàng đế đi cày

  Núi Đọi bên trời như quả ấn (1) Trải trước chân mây cảnh tịch điền Trẻ hát sắc bùa bên xướng mạ Vua về buổi ấy... đã nghìn năm!

 • Đêm Hoa Lư

  Đêm vắng lặng Khói hương trầm mặc Bạch lạp rơi Những giọt nước mắt ngàn năm tuổi

 • Đêm xuân nghe khúc tỳ bà

  Lắng trong đêm tiếng đàn xuân                                     Như hoa run nở, như mầm cây vươn                             Thanh âm như vấn vương hồn                                       Vọng từ thăm thẳm cội nguồn Tổ Tiên      

 • Đêm xuân nghe ca trù

  Đêm xuân nghe em hát ca trù Anh như thấy mẹ về cầm phách Xưa đời mẹ nghèo, đói cơm, áo rách Nhưng không bao giờ thiếu lời ca…

 • Chiều Tây Ninh

  Kéo chiều thủng thẳng bò đôi Mặt trời vòng bánh xe nhồi bong ra Bong từ hôm quả hôm qua Hệt chiếc bánh tráng quá ta - Trảng Bàng

 • Tết trên ghe thương hồ

  (Danvan.vn) Tôi trở lại dòng sông cũ vào một buổi sáng mùa xuân lành lạnh, chiếc đò dọc xé nước băng băng trong sự mịn màng của cái nắng phương Nam những ngày cận Tết. Ngồi trên mũi đò, tôi nhìn thấy những chiếc ghe rộn ràng xuôi ngược trên sông. Ghe chở hoa, ghe chở trái cây, mít, xoài, khóm, dưa hấu,… toàn những thứ nông sản tươi rói trưởng thành bởi sự màu mỡ của phù sa châu thổ bạt ngàn. Tất cả đã điểm tô cho dòng sông mùa xuân những sắc màu rực rỡ, những thanh âm rộn rã mà ở những thời điểm khác không thể nào thấy được.

 • Bà Chúa Thơ Nôm

  (Danvan.vn) Tháng 11 năm 2021, để hướng tới lễ kỷ niệm 200 năm mất của nhà thơ Hồ Xuân Hương vào năm 2022, tại Paris, trong phiên họp lần thứ 41, Đại hội đồng UNESCO đã tôn vinh Bà là Danh nhân Văn hóa Thế giới.

 • Tản mạn chuyện Hổ trong lịch sử và văn hóa Việt Nam

  (Danvan.vn) Từ thế kỷ 10, đã có người họ Phạm ở Đằng Châu (Hưng Yên) mang tên Bạch Hổ. Tương truyền: Mẹ của ông, một hôm nằm mộng, thấy mình gặp gỡ cùng Thần Hổ Trắng, từ đấy có mang, nên khi sinh ra ông, bèn đặt tên là Bạch Hổ. Phạm Bạch Hổ lớn lên, có sức khỏe như mãnh hổ. Theo giúp Anh hùng dân tộc Ngô Quyền, chính ông là người đã bày kế và trực tiếp tham gia tiêu diệt kẻ phản bội Kiều Công Tiễn, khi họ Kiều “cõng rắn cắn gà nhà”, rước quân Nam Hán vào xâm lược.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Xem nhiều nhất