Thứ Bảy, 22/6/2024
Khai mạc Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng đánh trống khai hội

Dự khai mạc có các đồng chí: Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hồ An Phong- Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa- Du lịch Đất Tổ năm Giáp Thìn 2024; Dương Hoàng Hương - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; các đồng chí thành viên Ban tổ chức, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị, địa phương của tỉnh cùng đông đảo nhân dân.


 Các đại biểu dự lễ khai mạc

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng nhấn mạnh: Chuỗi các sự kiện trong Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa- Du lịch Đất Tổ năm Giáp Thìn 2024 nhằm tôn vinh truyền thống yêu nước, khơi dậy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và sức mạnh đại đoàn kết dân tộc hướng về nguồn cội, tri ân công đức tổ tiên; đồng thời bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch trên quê hương Đất Tổ.


 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng phát biểu khai mạc Lễ hội Đền Hùng
và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm Giáp Thìn 2024

Đồng chí khẳng định: Hướng về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương với lòng thành kính tri ân sâu sắc công lao to lớn của các Vua Hùng, các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước, tỉnh Phú Thọ quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thách thức, nắm bắt thời cơ, vận hội, phát huy truyền thống lịch sử, văn hóa tốt đẹp; tiếp tục viết nên những trang sử mới, làm rạng rỡ truyền thống Đất Tổ anh hùng; phấn đấu xây dựng tỉnh Phú Thọ - đất cội nguồn dân tộc, ngày càng phát triển phồn thịnh, văn minh, nhân dân ấm no, hạnh phúc.


 Ban Tổ chức trao hoa và cờ lưu niệm cho đại diện các địa phương, đơn vị
 tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch

Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa- Du lịch Đất Tổ năm nay được tổ chức từ ngày 09-18/4 (tức từ ngày 01-10/3 năm Giáp Thìn) với các hoạt động vui tươi, lành mạnh, gắn kết chặt chẽ với các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch, thể hiện bản sắc văn hóa độc đáo vùng Đất Tổ.

Người dân không chỉ được chứng kiến các hoạt động tưởng nhớ và tri ân các Vua Hùng mà còn được trải nghiệm và tham gia nhiều hoạt động đặc sắc như những lễ hội truyền thống, các sự kiện văn hóa cùng nhiều giải đấu thể thao sôi động... Đây là cơ hội để những người con Đất Tổ, du khách thập phương ôn lại tiến trình lịch sử của dân tộc - tôn vinh các di sản văn hóa truyền thống được lưu giữ qua nhiều thế hệ; đồng thời thúc đẩy tinh thần đoàn kết, giao lưu và hòa nhập.


 
 
 Chương trình nghệ thuật chào mừng
 

Sau tiếng trống khai hội, Ban tổ chức đã trao hoa và cờ lưu niệm cho đại diện các địa phương, đơn vị tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch tại lễ hội năm nay./.

(baotintuc.vn)

 

 

 

Gửi cho bạn bè

Xem nhiều nhất