Thứ Hai, 22/7/2024
EVNGENCO1 đảm bảo cung cấp điện cho hệ thống trong cao điểm mùa khô

Vượt kế hoạch sản lượng điện tháng 5

Giải pháp trọng tâm EVNGENCO1  đã thực hiện là tập trung vào công tác cung ứng nhiên liệu cho các nhà máy nhiệt điện, đáp ứng đủ cho nhu cầu vận hành và duy trì khối lượng dự trữ theo quy định. EVNGENCO1 cũng triển khai kế hoạch cấp nước tiết kiệm, hiệu quả. Nhờ đó, mực nước các hồ thủy điện đều đang ở mức tốt dù tần suất nước về có xu hướng kém hơn tháng trước.


 EVNGENCO1 vượt kế hoạch sản lượng điện được giao trong tháng 5/2024

 

Kết quả, tháng 5/2024, sản lượng điện EVNGENCO1 sản xuất vượt kế hoạch được giao với 3,327 tỷ kWh, đạt 106,2% kế hoạch. Đồng thời, Tổng công ty cùng các đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với địa phương để cung cấp đủ nước phục vụ nhu cầu của hạ du đến hết mùa cạn.

Song song với công tác đảm bảo cung ứng điện, hoạt động đầu tư xây dựng cũng được EVNGENCO1 triển khai theo tiến độ được giao. Công tác bảo vệ môi trường được chú trọng và triển khai nhiều biện pháp nghiêm ngặt, hiệu quả.

Bên cạnh đó, trong tháng 5, Tổng công ty và các đơn vị đã thực hiện nhiều chương trình hướng về người lao động nhân Tháng Công nhân và các chương trình an sinh xã hội tại địa bàn hoạt động như hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Nam, tỉnh Đắk Nông…

Đảm bảo cung cấp điện trong giai đoạn cao điểm nắng nóng, tăng cường chuẩn bị trước mùa mưa bão

Tháng 6 là giai đoạn cao điểm nắng nóng dẫn đến phụ tải tăng cao, hệ thống điện miền Bắc sẽ gặp tình trạng rất khó khăn về cung cấp điện. EVNGENCO1 sẽ tập trung cao độ hướng tới mục tiêu sản xuất 3,323 tỷ kWh. Để  hoàn thành được mục tiêu đó, EVNGENCO1 chỉ đạo khối nhiệt điện duy trì các tổ máy vận hành an toàn, ổn định và tin cậy, góp phần đảm bảo cung cấp điện cho hệ thống trong cao điểm mùa khô và cả năm 2024 theo chỉ đạo của EVN. Khối thủy điện phối hợp với các đơn vị liên quan đảm bảo vận hành nhà máy ổn định và cấp nước đủ nhu cầu thực tế của địa phương đến cuối mùa khô. Công tác bảo dưỡng sửa chữa tiếp tục thực hiện theo kế hoạch. 

Bên cạnh đó, EVNGENCO1 cùng các đơn vị sẽ tập trung, tăng cường công tác chuẩn bị trước mùa mưa bão năm 2024. Các đơn vị thủy điện đảm bảo phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và các chủ đập, hồ chứa nước có liên quan thực hiện vận hành hồ chứa đảm bảo an toàn cho công trình và vùng hạ du.

PV


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất