Thứ Bảy, 22/6/2024
Đại sứ quán Việt Nam tại Qarta tổ chức lớp học tiếng Việt cho con em cộng đồng

 Đại sứ Trần Đức Hùng phát biểu tại lễ khai giảng

 

Triển khai công tác cộng đồng người Việt theo chỉ đạo của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và kế hoạch ngoại giao văn hóa của Đại sứ quán năm 2023 được Lãnh đạo Bộ Ngoại giao phê duyệt, ngày 21/2, phối hợp với Ban Liên lạc cộng đồng người Việt, Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar tổ chức lễ khai giảng lớp học tiếng Việt cho con em cộng đồng người Việt Nam tại Qatar ở trụ sở Đại sứ quán.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Trần Đức Hùng nhấn mạnh, sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói tiếng Việt là ngôn ngữ giàu và đẹp. Là người Việt Nam thì phải biết, yêu, sử dụng và gìn giữ sự giàu đẹp và trong sáng của Tiếng Việt. Điều này đặc biệt có ý nghĩa đối với con em cộng đồng người Việt sinh sống và làm việc ở nước ngoài.

Xuất phát từ đặc điểm, nhu cầu của cộng đồng người Việt tại Qatar là cộng đồng trẻ, có con em học tại các trường quốc tế, sở tại ít có điều kiện thực hành tiếng Việt thường xuyên, Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Ban Liên lạc cộng đồng tổ chức mở lớp học tiếng Việt cho con em cộng đồng tại Đại sứ quán. Mục đích nhằm thúc đẩy hoạt động dạy, học tiếng Việt cho con em người Việt đang sinh sống và làm việc tại Qatar, khuyến khích bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc.

Đại diện Ban liên lạc cộng đồng, phụ huynh học sinh phát biểu bày tỏ cảm động khi con em được theo học lớp Tiếng Việt lần đầu tiên tại Qatar. Đại diện giáo viên, học sinh cũng phát biểu ý kiến bày tỏ vui mừng, phấn khởi được tham gia lớp học.

(Theo baoquocte.vn)

Gửi cho bạn bè

Các tin khác

Xem nhiều nhất