Thứ Tư, 19/6/2024
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài tiếp xúc cử tri tại Đắk Lắk

 

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Lắk

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông báo đến cử tri các về kết quả của Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, đồng thời báo cáo trước cử tri về hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp.

Trong các buổi tiếp xúc, cử tri tỉnh Đắk Lắk bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, đặc biệt tại kỳ họp Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Dự án đường bộ cao tốc Khách Hòa – Buôn Ma Thuột. Đây là dự án được cử tri tỉnh Đắk Lắk đặt nhiều kỳ vọng sẽ đem lại sự phát triển đột phá về kinh tế xã hội của tỉnh nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung.

Cử tri có ý kiến tại buổi tiếp xúc

Theo các cử tri, Dự án đường bộ cao tốc Khách Hòa – Buôn Ma Thuột hình thành và đi vào hoạt động sẽ đáp ứng tốt và tạo động lực trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đắk Lắk khi tăng cường khả năng liên kết vùng, mở ra hướng đi về các cảng biển nhanh chóng và thuận lợi. Do đó, cử tri mong muốn các cấp, ngành, địa phương tích cực, khẩn trương trong việc thực hiện dự án, giải quyết nhanh, gọn các vấn đề liên quan đến giải phóng mặt bằng, triển khai dự án để đảm bảo tiến độ và thời gian hoàn thành của dự án.

Cử tri nêu những kiến nghị cần giải quyết tại địa phương

Bên cạnh đó các cử tri con có ý kiến về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trong những năm qua đã góp phần thay đổi diện mạo vùng nông thôn. Tuy nhiên, ở những khu vực giáp ranh giữa các xã như Đắk Nuê với Đắk Phơi đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, kênh mương thủy lợi… vẫn chưa được đầu tư xây dựng, gây khó khăn cho người dân trong phát triển kinh tế - xã hội, do đó kiến nghị chính quyền địa phương, Đoàn đại biểu Quốc hội cần có ý kiến, giải pháp khắc phục tình trạng trên. Bên cạnh đó, trong những năm qua giá vật tư đầu vào sản xuất nông nghiệp như phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, xăng, dầu… liên tục tăng cao gây khó khăn trong sản xuất của người nông dân, do đó kiến nghị cần có giải pháp để kiểm soát, cân đối giá cả các mặt hàng trên nhằm hỗ trợ nông dân ổn định sản xuất trong thời gian tới. Cử tri buôn Đắk Sar, xã Đắk Nuê, huyện Lắk cho biết, người dân buôn Đắk Sar đã di cư vào từ phía Bắc vào sinh sống ở Đắk Lắk hơn 15 năm, tuy nhiên đến nay vẫn chưa thể làm thủ tục để cấp hộ tịch, hộ khẩu, đăng ký khai sinh cho con, đăng ký đất đai… do đó kiến nghị đến chính quyền địa phương, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cần sớm có những giải pháp, gỡ vướng về thủ tục pháp lý để người dân sớm được làm các thủ tục theo quy định nhằm giải quyết các vấn đề liên quan trong đời sống. Ngoài ra các cử tri còn kiến nghị đại biểu Quốc hội cần xem xét, có ý kiến trong việc xử lý nghiêm, tăng mức hình phạt đối với những đối tượng có hành vi sản xuất, kinh doanh phân bón giả, kém chất lượng… để góp phần làm trong sạch thị trường phân bón và nông dân yên tâm sản xuất.

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài
phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Phát biểu tại các buổi tiếp xúc cử tri, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài nhấn mạnh: Đối với các kiến nghị chính đáng của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của chính quyền địa phương thì yêu cầu chính quyền địa phương, các sở, ban, ngành liên quan cần sớm có phương án giải quyết nhằm phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của người dân. Đối với những ý kiến của cử tri và kiến nghị của chính quyền địa phương thuộc thẩm quyền Trung ương giải quyết, Đoàn Đại biểu Quốc hội sẽ tổng hợp, nghiên cứu để trình Quốc hội xem xét, giải quyết trong thời gian tới./.

(daklak.gov.vn)

Gửi cho bạn bè

Xem nhiều nhất