Thứ Tư, 24/7/2024
“Xuân ấm” mang Tết sẻ chia, yêu thương đến với người nghèo

Đến dự chương trình có đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; Đỗ Tiến Sỹ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; cùng đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành liên quan.

 

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài và
Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh trao tặng
những ngôi nhà tình nghĩa cho đại diện các gia đình chính sách
và các hộ nghèo, gia đình bị thiệt hại do thiên tai gây ra trong năm qua.


Trong thời gian qua, Báo Nhân Dân, bên cạnh nhiệm vụ chính trị, đã luôn đi đầu trong công tác đền ơn đáp nghĩa, tri ân các gia đình Anh hùng, liệt sĩ, các thương, bệnh binh, chia sẻ với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân thiên tai, học sinh nghèo hiếu học vượt khó…

Chương trình “Xuân ấm yêu thương 2023” được truyền hình trực tiếp trên sóng kênh Truyền hình Nhân Dân và 17 Đài phát thanh-truyền hình địa phương trong cả nước, với mong muốn kêu gọi sự góp sức chung lòng của cộng đồng, giúp cho đồng bào đang gặp khó khăn trên khắp dải đất hình chữ S được đón một mùa xuân thực sự đủ đầy, ấm áp.

Phát biểu khai mạc chương trình, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh khẳng định, trong rất nhiều truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” đã trở thành một giá trị nhân văn cao cả, chảy xuyên suốt trong hành trình của lịch sử đất nước.

Nhấn mạnh sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước cũng như vai trò đóng góp của nhiều tổ chức, cá nhân trong, ngoài nước đối với công tác xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, đồng chí Lê Quốc Minh cho biết, Báo Nhân Dân, với sứ mệnh là tiếng nói chính thống của Đảng, Nhà nước và nhân dân, là ngọn cờ tư tưởng trên mặt trận báo chí, thời gian qua đã luôn tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội, trong đó có việc xây dựng Quỹ Hạt giống Việt.

Đây là quỹ xã hội do Báo Nhân Dân sáng lập và chịu sự giám sát hoạt động của Bộ Nội Vụ, được thành lập theo nguyên tắc tự nguyện, hoạt động không vì lợi nhuận, thể hiện những giá trị truyền thống tốt đẹp, giàu tính nhân văn của tờ báo Đảng, với mục đích đóng góp công sức vào công tác an sinh xã hội, chung tay chia sẻ cùng cộng đồng.

Trong thời gian qua, với sự chung tay góp sức của cả cộng đồng, các tổ chức, các nhà hảo tâm, Quỹ Hạt giống Việt đã trao tặng hàng nghìn suất học bổng và hàng chục ngôi nhà cho nhiều đối tượng thụ hưởng.

Nhắc lại lời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc ngày 24/11/2021, yêu cầu “nêu cao tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết; trọng tình nghĩa, trọng công lý và đạo lý xã hội”, đồng chí Lê Quốc Minh đề nghị thời gian tới, Quỹ Hạt giống Việt tích cực đẩy mạnh, cải tiến hoạt động của mình, kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân chung tay giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, nghèo khó trên khắp mọi miền Tổ quốc, qua đó tiếp tục bồi đắp những truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Trong thời lượng 90 phút, chương trình mang đến không gian nghệ thuật được dàn dựng công phu, với nhiều ca khúc mừng Đảng, mừng Xuân, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước và tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc như: “Non nước hữu tình”, “Đảng là cuộc sống của tôi”, “Khúc ca mùa xuân”, “Miền trung ơi”, “Để gió cuốn đi”…

Đan xen các tiết mục nghệ thuật là những phóng sự chân thực, xúc động ghi lại cuộc sống nhọc nhằn của những gia đình khó khăn, người già neo đơn, các thầy cô và học sinh vùng cao, truyền đi thông điệp về tinh thần tương thân tương ái, chia ngọt sẻ bùi của người Việt. Chương trình có sự tham gia biểu diễn của nhiều nghệ sĩ như: ca sĩ Anh Thơ, Quách Mai Thy, Viết Danh, Quang Long, Bảo Trâm, Thùy Dương, Khánh Chi, Vũ đoàn Lavender…

Trong khuôn khổ chương trình “Xuân ấm 2023”, Ban tổ chức đã trao tặng 12 căn nhà, trị giá 100 triệu đồng/căn cho các gia đình chính sách và các hộ nghèo, gia đình bị thiệt hại do thiên tai gây ra trong năm qua. Cùng với đó là 10 sổ tiết kiệm cho giáo viên vùng cao gặp hoàn cảnh khó khăn, 11 sổ tiết kiệm cho các học sinh nghèo hiếu học và các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi sổ trị giá 20 triệu đồng; 20 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, trị giá 5 triệu đồng/suất, nhằm khích lệ, động viên tinh thần dạy và học của các thầy cô giáo và các em học sinh.

Cũng tại chương trình, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã trao tặng những bó hoa tươi thắm nhằm ghi nhận, tri ân các nhà tài trợ đồng hành cùng chương trình năm nay.

Chương trình “Xuân ấm 2023” khép lại với giai điệu tươi vui, mang đậm hơi thở mùa Xuân của liên khúc “Chúc Tết mọi nhà - Tết đến thật rồi”. Mùa Xuân đã về mang theo những niềm vui, tình yêu thương và đặc biệt là cả những hy vọng để xua tan đi cái lạnh giá, xua tan những nỗi buồn. Với sự chung tay của cộng đồng, chắc chắn hy vọng sẽ trở thành hiện thực, những mái nhà sẽ thêm phần ấm cúng, đủ đầy đón năm mới Quý Mão, những con đường đến trường của các em nhỏ trong Xuân mới sẽ thêm thênh thang và rộng mở hơn.

(nhandan.vn) 

Gửi cho bạn bè

Các tin khác

Xem nhiều nhất