Chủ Nhật, 14/4/2024
Phú Bình: Hướng công tác dân vận chính quyền về cơ sở
 

Người dân đến giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận Một cửa của thị trấn Hương Sơn.


Đồng chí Dương Thị Huệ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Phú Bình, cho biết: Thời gian qua, công tác dân vận chính quyền đã được cấp ủy, chính quyền các cấp của huyện thực hiện với phương châm “Việc gì có lợi cho dân thì phải hết sức làm”. Trong đó chú trọng việc chỉ đạo, giải quyết hiệu quả những vấn đề liên quan đến đời sống của người dân; quan tâm lắng nghe, tiếp thu các ý kiến đóng góp xây dựng của nhân dân để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc hay điều chỉnh những chủ trương, cách làm chưa phù hợp.

Huyện Phú Bình đã xây dựng được hơn 300 tổ dân vận thuộc các lĩnh vực trên toàn huyện, giúp cho công tác dân vận chính quyền của huyện ngày càng sâu sát, gắn bó hơn với cơ sở.

Với phương châm “tuyên truyền rộng, vận động sâu, cán bộ đi đầu, nhân dân hưởng ứng”, trước mỗi vấn đề, hệ thống dân vận các cấp của huyện Phú Bình đã thực hiện vận động, tuyên truyền một cách thường xuyên, kiên trì với nội dung cụ thể, dễ hiểu, dễ nhớ. Qua đó tạo được sự đồng thuận trong xã hội, củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân với cấp ủy, chính quyền.

Bên cạnh đó, công tác dân vận trong các cơ quan hà nước cũng được huyện Phú Bình quan tâm thực hiện. Thể hiện ở việc cải cách hành chính theo hướng công khai, minh bạch, tạo thuận lợi cho người dân; chú trọng hoạt động tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân; kịp thời nắm bắt, giải quyết các kiến nghị, vấn đề người dân quan tâm.

Như tại xã Điềm Thụy, để làm tốt công tác dân vận chính quyền, hệ thống dân vận, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội của xã đều hướng các hoạt động về cơ sở và tăng cường công tác kiểm tra, giám sát.

Đồng chí Dương Văn Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Điềm Thụy, cho biết: Trong những năm qua, xã có nhiều dự án quan trọng triển khai tại địa phương, liên quan đến hàng nghìn lượt hộ dân cần giải phóng mặt bằng. Để tạo sự đồng thuận, xã tích cực tổ chức đối thoại, kịp thời lắng nghe, giải đáp ý kiến thắc mắc của người dân có đất nằm trong vùng dự án…

Các địa phương khác của huyện Phú Bình cũng đều chú trọng nâng cao chất lượng công tác dân vận chính quyền, gắn công tác này với thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trong các hoạt động, như: Xây dựng nông thôn mới; xây dựng các mô hình đảm bảo an ninh trật tự...

Điển hình như xã Dương Thành từ năm 2021 đến nay đã vận động nhân dân hiến trên 32.000m2 đất để mở rộng các tuyến đường giao thông; xây dựng thành công mô hình “Cộng đồng tự quản bảo vệ môi trường” với sự tham gia của hàng nghìn hộ dân. Hay như xã Xuân Phương đã huy động nhân dân đóng góp được gần 90 triệu đồng để xây dựng mô hình “Tổ tự quản về an ninh trật tự gắn với cụm camera an ninh”...

Để làm tốt hơn công tác dân vận chính quyền, huyện Phú Bình sẽ tiếp tục lấy việc hướng về cơ sở làm trọng tâm, lấy sự hài lòng của nhân dân làm thước đo thực thi nhiệm vụ.

(baothainguyen.vn) 


Gửi cho bạn bè

Các tin khác

Xem nhiều nhất