Thứ Tư, 19/6/2024
Lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương chúc mừng Giáo phận Thanh Hóa nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2021

 Đồng chí Nguyễn Lam, Phó Trưởng Ban thay mặt lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương
tặng hoa chúc mừng Đức Giám mục Nguyễn Đức Cường và các chức sắc, tín đồ
cùng bà con giáo dân Giáo phận Thanh Hóa mùa Giáng sinh 2021 - năm mới 2022
 an lành, hạnh phúc, tràn đầy hồng ân Thiên Chúa


Cùng tham gia đoàn có đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa; Lãnh đạo Vụ Tôn giáo, Văn phòng Ban Dân vận Trung ương. Tiếp đoàn công tác có Đức Giám mục Nguyễn Đức Cường, Giám mục Giáo phận Thanh Hóa.

Trong không khí của Lễ Giáng sinh 2021 và đón năm mới 2022, thay mặt lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương, đồng chí Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương Nguyễn Lam đã gửi tới Giám mục Nguyễn Đức Cường, Chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam, Giám mục Giáo phận Thanh Hóa, các vị chức sắc, chức việc cùng toàn thể đồng bào công giáo tỉnh Thanh Hóa an lành, hạnh phúc, tràn đầy hồng ân Thiên Chúa.

Thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của đất nước năm 2021, đồng chí Nguyễn Lam nhấn mạnh: Năm 2021 là một năm có ý nghĩa quan trọng đối với đất nước, là năm đầu tiên quán triệt và triển khai Nghị quyết Ðại hội XIII của Ðảng. Năm 2021 cũng là năm đại dịch COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội và đời sống, sinh hoạt của người dân nhiều tỉnh, thành phố trên nước. Nhưng dưới sự lãnh đạo đúng đắn, kịp thời, xuyên suốt, toàn diện của Đảng, Quốc hội; sự chỉ đạo điều hành linh hoạt, nhạy bén của Chính phủ và sự quyết tâm rất lớn của cả hệ thống chính trị, nước ta đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, bước đầu kiểm soát thành công dịch bệnh. Bên cạnh đó, kinh tế của đất nước vẫn giữ được đà tăng trưởng, nhiều vấn đề xã hội, y tế được giải quyết kịp thời. Trong thành tựu chung đó, có sự đóng góp tích cực của đồng bào Công giáo trong cả nước.


 Quang cảnh buổi gặp 

Trong năm 2021, Giáo phận Thanh Hóa đã vận động chức sắc, tín đồ và các giáo dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; những chủ trương, chính sách của tỉnh. Không những vậy, dù trong hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh, Giáo phận Thanh Hóa đã tham gia tích cực trong các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, góp phần thực hiện thành công “mục tiêu kép” phòng, chống dịch, duy trì tăng trưởng kinh tế và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực; góp phần đưa kinh tế của tỉnh Thanh Hóa tiếp tục tăng trưởng khá cao, với tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn đạt 8,85%, thuộc tốp đầu các tỉnh, thành phố có tốc độ tăng trưởng cao nhất cả nước.

Trong thành quả chung đó, đồng chí Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương ghi nhận và đánh giá cao sự hưởng ứng và tham gia tích cực, hiệu quả của Giáo hội Công giáo Việt Nam nói chung và của Giáo phận Thanh Hóa nói riêng, đặc biệt là trong việc tích cực tham gia cùng với cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và đoàn thể chính trị các cấp trong tỉnh phòng, chống và kiểm soát thành công dịch COVID-19, bảo đảm cho sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

Đồng chí Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương mong muốn, dù ở cương vị nào, với uy tín và vai trò của mình, Giám mục Nguyễn Đức Cường luôn tiếp tục dẫn dắt các vị chức sắc, tín đồ và bà con giáo dân Giáo phận Thanh Hóa phát huy tinh thần "Tốt đời đẹp đạo", đoàn kết cùng các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, xây dựng và củng cố vững chắc khối đạ đoàn kết toàn dân tộc, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, các phong trào thi đua yêu nước, tiếp tục phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, MTTQ, các tổ chức đoàn thể đẩy mạnh các hoạt động tham gia phòng, chống dịch COVID-19; có hoạt động thiết thực, cụ thể góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và tỉnh Thanh Hóa nói riêng.

Nhân dịp này, thay mặt các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương, đồng chí Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương Nguyễn Lam đã tặng hoa chúc mừng Đức Giám mục Nguyễn Đức Cường và các chức sắc, chức việc và bà con giáo dân Giáo phận Thanh Hóa.

Phấn khởi, vui mừng trước sự quan quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ban Dân vận Trung ương và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, thay mặt các chức săc, tín đồ và giáo dân Giáo phận Thanh Hóa, Giám mục Nguyễn Đức Cường trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Ban Dân vận Trung ương, tỉnh Thanh Hóa dành cho đồng bào Công giáo trên toàn giáo phận. Giám mục Nguyễn Đức Cường khẳng định tiếp tục động viên bà con giáo dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sống “Tốt đời, đẹp đạo”, tiếp tục tích cực tích cực tham gia cùng với cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể trong tỉnh phòng, chống dịch COVID-19; hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh Thanh Hóa.

Chuẩn bị bước vào năm 2022, Giám mục Nguyễn Đức Cường chúc lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương, tỉnh Thanh Hóa năm mới dồi dào sức khỏe để cống hiến, phục vụ cho nhân dân, chiến thắng đại dịch, trở lại cuộc sống bình thường mới, đưa đất nước tiếp tục phát triển./.

Hoàng Phong

Gửi cho bạn bè

Các tin khác

Xem nhiều nhất