Thứ Sáu, 21/6/2024
Hiệp hội Doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài kêu gọi chung tay cùng đất nước chống dịch bệnh COVID-19
Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài kêu gọi doanh nhân kiều bào chung tay cùng đất nước chống dịch COVID-19 (Ảnh minh họa)

Trong thư, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký BAOOV đánh giá, đại dịch COVID-19 đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về con người, tài sản và an sinh xã hội, ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt của đời sống xã hội. Người dân vừa phải căng mình chống dịch, vừa phải vật lộn với cuộc sống hàng ngày do mất việc làm, nguồn thu nhập để sống, đặc biệt là ở các địa phương “tâm dịch" như TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai...

Hưởng ứng lời kêu gọi phòng, chống đại dịch COVID-19 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, ngày 14/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương đã phát động phong trào thi đua đặc biệt: “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19 ".

Với tinh thần “Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam" và hơn lúc nào hết, khi quê hương, đất nước đang gặp vô vàn khó khăn, cần tập hợp mọi nguồn lực tham gia phòng, chống đại dịch COVID-19, Ban Thường vụ Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài tha thiết kêu gọi toàn thể doanh nhân kiều bào hãy đoàn kết và hành động hướng về nguồn cội để tham gia phong trào này một cách tích cực, thiết thực, hiệu quả nhất.

Trong thư kêu gọi ông Peter Hồng cho biết, trong công tác phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 ở Việt Nam, thời gian qua, bằng “tình dân tộc, nghĩa đồng bào", cộng đồng doanh nhân kiều bào đã tiên phong, tích cực tham gia hiệu quả những chương trình “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19” của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ủng hộ nguồn lực cho Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19... được lãnh đạo Đảng và Nhà nước biểu dương và đánh giá cao.

Sự chung tay góp sức cùng Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch của kiều bào đã góp phần kiềm chế, ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh; phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Để hưởng ứng và tham gia tích cực, hiệu quả và thiết thực nhất vào phong trào thi đua đặc biệt do Thủ tướng Chính phủ phát động, 317 hội viên thuộc các chi hội tại 38 quốc gia và vùng lãnh thổ trực thuộc Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài cần phát huy hơn nữa tinh thần tương thân, tương ái và khả năng của mình để có những việc làm thiết thực.

Theo ông Peter Hồng, cụ thể là hướng vào những vấn đề cấp thiết như tìm kiếm và kết nối nguồn cung ứng vaccine, thuốc điều trị, thiết bị y tế phòng, chống dịch, hỗ trợ an sinh cho đồng bào… Trong đó cần tập trung khai thác những lợi thế của mình ở nước sở tại để thúc đẩy tiến trình tiếp cận nguồn cung ứng vaccine cho đất nước, góp phần cùng Chính phủ, Bộ Y tế đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng, tạo miễn dịch cộng đồng, nhanh chóng ổn định tình hình, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Thực tế trong những tuần vừa qua, kiều bào đã tích cực bỏ nhiều thời gian cùng Ban Thường vụ và các Đại sứ, Tổng Lãnh sự tại các nước, đồng hành với các cơ quan thuộc Bộ Ngoại giao Việt Nam, đã tích cực tìm kiếm, kết nối và đàm phán thành công với các đơn vị cung cấp ở nước ngoài, mở ra nhiều cơ hội tiếp cận vaccine, thuốc và thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch COVID-19. Tiêu biểu là kiều bào tại các nước như Singapore, Australia, Nhật Bản, Rumani, Các tiểu Vương quốc Ả Rập, Đức, Mỹ, Hàn Quốc…

Phát huy những kết quả đạt được đáng khích lệ trong thời gian qua, Phó Chủ tịch Thường trực BAOOV đề nghị mỗi hội viên hãy tiếp tục hành động để góp phần vào thành công của phong trào “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng chống và chiến thắng đại dịch COVID-19” theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ. Ông Peter Hồng tha thiết kêu gọi toàn thể doanh nhân kiều bào đồng lòng, cùng một ý chí, cố gắng hỗ trợ cho đất nước trong khả năng mà mình có thể, giúp đỡ đất nước vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

(quehuongonline.vn)

Gửi cho bạn bè

Các tin khác

Xem nhiều nhất