Chủ Nhật, 14/4/2024
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài tiếp xúc cử tri tại xã Cư Kty

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

 

 

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk đã thông báo đến cử tri kết quả của kỳ họp, các hoạt động của Đoàn tại kỳ họp. Cử tri tỉnh Đắk Lắk bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, đặc biệt tại kỳ họp, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Dự án đường bộ cao tốc Khách Hòa – Buôn Ma Thuột. Đây là dự án được cử tri tỉnh Đắk Lắk đặt nhiều kỳ vọng sẽ đem lại sự phát triển đột phá về kinh tế xã hội của tỉnh nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung.

Các cử tri có ý kiến tại buổi họp

Cử tri cũng gửi tới các đại biểu Quốc hội một số ý kiến, kiến nghị những vấn đề liên quan đến đời sống, kinh tế, xã hội như đầu tư trong xây dựng nông thôn mới, đường giao thông nông thôn; giá vật tư đầu vào sản xuất nông nghiệp như phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, xăng, dầu liên tục tăng cao gây khó khăn trong sản xuất của người nông dân; cử tri kiến nghị cần tiếp tục tạo điều kiện ưu tiên về việc làm, vay vốn phát triển sản xuất cho người dân khu vực nông thôn; cần có những chính sách ưu đãi, hỗ trợ đối với cán bộ bán chuyên trách, kiêm nhiệm cấp xã…

Trước kiến nghị, đề xuất của cử tri liên quan đến việc giá xăng dầu leo thang, gây khó khăn trong sản xuất đối với nông dân, lãnh đạo Sở Công thương tỉnh Đắk Lắk cũng đã có những giải thích cụ thể, đồng thời đưa ra một số giải pháp để hỗ trợ người dân. Ông Lưu Văn Khôi, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Đắk Lắk cho biết: “Để giảm bớt thiệt hại do giá cả tăng như thế, trước tiên về phía bà con nông dân, chúng tôi đề nghị chúng ta phải tìm hiểu, áp dụng các quy trình sản xuất làm sao để giảm bớt vật tư đầu vào. Nhiều quy trình canh tác nông nghiệp hiện nay rất tiên tiến, như sử dụng chất hữu cơ để giảm chi phí về thuốc bảo vệ thực vật, hay chúng ta điều tiết nước hợp lý nó cũng giảm chi phí hay nhiều giải pháp khác nữa để giảm chi phí đầu vào. Ngoài nỗ lực của bà con thì chúng tôi cũng đề nghị với tỉnh, ngành nông nghiệp phải vào cuộc để tập huấn cho bà con nâng cao kỹ thuật canh tác để làm sao cũng đạt được năng suất đó nhưng giảm được vật tư, chi phí đầu vào”.

Đoàn đại biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk cũng đã trực tiếp giải đáp một số ý kiến thuộc thẩm quyền tại buổi tiếp xúc. Với các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp trên, Đoàn sẽ tiếp thu, tổng hợp đầy đủ, chuyển đến Quốc hội và các bộ, ngành chức năng xem xét giải quyết, thảo luận để tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách trong thời gian tới./.

(daklak.gov.vn)

Gửi cho bạn bè

Xem nhiều nhất