Chủ Nhật, 28/5/2023
 • Triển khai thực hiện chương trình chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc

  Ngày 24/02/2023, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành kế hoạch số 50/KH-UBND về triển khai thực hiện Chương trình chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới, hướng tới nông thôn mới thông minh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2021 - 2025.

 • Công tác dân vận trong xây dựng mô hình Làng văn hóa kiểu mẫu ở Vĩnh Phúc

  Đề án thí điểm xây dựng mô hình “Làng văn hóa kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc” được UBND tỉnh ban hành theo Quyết định số 2680/QĐ-UBND ngày 29/12/2022. Trên cơ sở đó, Ban Dân vận Tỉnh ủy cũng đã ban hành kế hoạch số 42-KH/BDVTU ngày 06/01/2023 về phối hợp vận động người dân tham gia đóng góp xây dựng mô hình Làng văn hóa kiểu mẫu.

 • Báo cáo tiến độ và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm thực hiện Đề án thí điểm xây dựng mô hình Làng văn hóa kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc

  Sáng 23/2, Ban chỉ đạo thực hiện Đề án thí điểm xây dựng mô hình Làng văn hóa kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh họp, nghe báo cáo tiến độ và triển khai nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

 • Đảng bộ và nhân dân Vĩnh Phúc 60 năm thực hiện lời căn dặn của Bác

  Thực hiện lời căn dặn của Bác: “Phải làm cho Vĩnh Phúc thành một trong những tỉnh giàu có, phồn vinh nhất ở miền Bắc nước ta”, 60 năm qua, Đảng bộ và Nhân dân trong tỉnh đã luôn nêu cao ý chí quyết tâm, đồng lòng, sáng tạo, vượt qua nhiều thử thách, khó khăn, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

 • Khu du lịch quốc gia Tam Đảo trở thành Thị trấn du lịch hàng đầu thế giới

  Ngày 11/11, Lễ trao Giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards - WTA) lần thứ 29 diễn ra tại Muscat, Vương quốc Oman, đã vinh danh thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo trở thành Thị trấn du lịch hàng đầu thế giới năm 2022. Dự Lễ công bố và trao các giải thưởng danh giá về du lịch có hơn 500 đại biểu đến từ hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Dự lễ trao giải về phía tỉnh Vĩnh Phúc có đồng chí Vũ Việt Văn, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo sở Văn hóa, Thể thao và du lịch Vĩnh Phúc; lãnh đạo huyện Tam Đảo.

 • Hiệu quả quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị ở Vĩnh Tường

  Nhờ thực hiện hiệu quả quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị, những năm qua, Đảng bộ huyện Vĩnh Tường luôn được Ban Thường vụ Tỉnh ủy đánh giá, xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhờ đó, kinh tế của huyện tăng trưởng khá; văn hóa, giáo dục có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được quan tâm, cơ sở hạ tầng được đầu tư khang trang, từng bước hiện đại; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện.

 • Ngành Nông nghiệp Vĩnh Phúc tập trung thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chuyển đổi số

  Để thực hiện mục tiêu xây dựng nền nông nghiệp Vĩnh Phúc theo hướng phát triển toàn diện, nông nghiệp sinh thái có hiệu quả cao nông thôn hiện đại và nông dân thông minh, chuyển đổi số đang được xác định là một trong những giải pháp quan trọng nhằm khắc phục những khó khăn, tồn tại của ngành Nông nghiệp tỉnh nhà.

 • Yêu nghề hơn khi đọc tác phẩm “Dân vận” của Bác Hồ

  (Danvan.vn) Trong quá trình tham gia thực hiện công tác dân vận đã để lại cho tôi nhiều cảm nghĩ và suy tư. Trong hơn 10 năm hoạt động và tích lũy kinh nghiệm, tôi thấy bản thân đã trưởng thành từng bước cùng với sự hoàn thiện và phát triển của công tác dân vận. Quá trình công tác không phải lúc nào cũng thuận lợi, có những khi gặp khó khăn, nhưng trong chính khó khăn đó, cùng với những nỗ lực để hóa giải khó khăn và hoàn thành được những nhiệm vụ mà bản thân đảm đương, tôi thấy mình được tiến bộ và trưởng thành hơn.

 • Công nghiệp điện tử giữ vững đà tăng trưởng cao

  Chủ động đầu tư dây chuyền hiện đại, tự động hóa cao; tìm kiếm, mở rộng thị trường xuất khẩu, ngành công nghiệp điện tử đã có sự bứt phá ngoạn mục, dẫn đầu danh sách các mặt hàng chủ lực có mức tăng trưởng và kim ngạch xuất khẩu cao, đóng góp lớn cho thu ngân sách, tăng trưởng kinh tế và giải quyết việc làm cho lao động địa phương.

 • Phát huy tiềm năng và thế mạnh trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ

  Vĩnh Phúc là một trong những địa phương tiên phong ban hành chính sách về phát triển nông nghiệp hữu cơ. Từ năm 2015, HĐND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Nghị quyết số 201/NQ-HĐND về một số cơ chế, chính sách hỗ trợ thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2016 - 2020, trong đó có chính sách hỗ trợ phân vi sinh và thuốc BVTV thảo mộc, sinh học với mức 5 triệu đồng/ha. Nhờ đó, ngành nông nghiệp Vĩnh Phúc đã sớm liên kết với doanh nghiệp, HTX, hộ dân để thực hiện các mô hình nông nghiệp hữu cơ, theo hướng hữu cơ và đạt được những kết quả tích cực.  Trong những năm gần đây, tỉnh Vĩnh Phúc ngày càng có nhiều hợp tác xã, doanh nghiệp, hộ nông dân chuyển đổi phương thức sản xuất theo hướng hữu cơ, cung cấp sản phẩm an toàn ra thị trường.

 • 9 tháng năm 2022, Vĩnh Phúc đón hơn 6,5 triệu lượt khách tham quan, du lịch

  Sau đại dịch Covid-19, dịch vụ, du lịch của Vĩnh Phúc có nhiều khởi sắc, nhất là khi Chính phủ cho phép mở cửa du lịch từ ngày 15/3/2022 trong điều kiện bình thường mới.

 • Khai trương nền tảng xã hội số - Ứng dụng Vĩnh Phúc ID

  Sáng 4/10, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Sở Y tế, Sở GDĐT tổ chức hội nghị hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số (CĐS) quốc gia (10/10); khai trương nền tảng xã hội số - Ứng dụng Vĩnh Phúc ID và giới thiệu các giải pháp CĐS ngành Y tế, ngành GDĐT. Dự hội nghị, có các đồng chí: Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng Cục CĐS quốc gia, Bộ TT&TT; Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 • Văn hóa, con người Vĩnh Phúc trong phát triển bền vững

  Đây là chủ đề Hội thảo khoa học do Tỉnh ủy tổ chức sáng 30/9 nhằm thực hiện tốt chỉ đạo của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng tại hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

 • Vĩnh Phúc: Kinh tế 9 tháng đầu năm tăng trưởng khá

  9 tháng đầu năm 2022, kinh tế - xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục phục hồi, tăng trưởng. Hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với Nghị quyết số 57 của HĐND tỉnh. Tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng gần 9%, cao hơn bình quân chung cả nước.

 • Bám sát địa bàn, làm tốt công tác dân vận

  Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Lập Thạch đã tích cực phối hợp với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả công tác dân vận bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Qua đó, góp phần vun đắp tình đoàn kết quân - dân, thúc đẩy phát triển KT-XH, hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trên địa bàn.

1 2 3 4 5 6 7 8