Thứ Tư, 1/2/2023
 • Đảng bộ và nhân dân Vĩnh Phúc 60 năm thực hiện lời căn dặn của Bác

  Thực hiện lời căn dặn của Bác: “Phải làm cho Vĩnh Phúc thành một trong những tỉnh giàu có, phồn vinh nhất ở miền Bắc nước ta”, 60 năm qua, Đảng bộ và Nhân dân trong tỉnh đã luôn nêu cao ý chí quyết tâm, đồng lòng, sáng tạo, vượt qua nhiều thử thách, khó khăn, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

 • Khu du lịch quốc gia Tam Đảo trở thành Thị trấn du lịch hàng đầu thế giới

  Ngày 11/11, Lễ trao Giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards - WTA) lần thứ 29 diễn ra tại Muscat, Vương quốc Oman, đã vinh danh thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo trở thành Thị trấn du lịch hàng đầu thế giới năm 2022. Dự Lễ công bố và trao các giải thưởng danh giá về du lịch có hơn 500 đại biểu đến từ hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Dự lễ trao giải về phía tỉnh Vĩnh Phúc có đồng chí Vũ Việt Văn, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo sở Văn hóa, Thể thao và du lịch Vĩnh Phúc; lãnh đạo huyện Tam Đảo.

 • Hiệu quả quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị ở Vĩnh Tường

  Nhờ thực hiện hiệu quả quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị, những năm qua, Đảng bộ huyện Vĩnh Tường luôn được Ban Thường vụ Tỉnh ủy đánh giá, xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhờ đó, kinh tế của huyện tăng trưởng khá; văn hóa, giáo dục có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được quan tâm, cơ sở hạ tầng được đầu tư khang trang, từng bước hiện đại; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện.

 • Ngành Nông nghiệp Vĩnh Phúc tập trung thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chuyển đổi số

  Để thực hiện mục tiêu xây dựng nền nông nghiệp Vĩnh Phúc theo hướng phát triển toàn diện, nông nghiệp sinh thái có hiệu quả cao nông thôn hiện đại và nông dân thông minh, chuyển đổi số đang được xác định là một trong những giải pháp quan trọng nhằm khắc phục những khó khăn, tồn tại của ngành Nông nghiệp tỉnh nhà.

 • Yêu nghề hơn khi đọc tác phẩm “Dân vận” của Bác Hồ

  (Danvan.vn) Trong quá trình tham gia thực hiện công tác dân vận đã để lại cho tôi nhiều cảm nghĩ và suy tư. Trong hơn 10 năm hoạt động và tích lũy kinh nghiệm, tôi thấy bản thân đã trưởng thành từng bước cùng với sự hoàn thiện và phát triển của công tác dân vận. Quá trình công tác không phải lúc nào cũng thuận lợi, có những khi gặp khó khăn, nhưng trong chính khó khăn đó, cùng với những nỗ lực để hóa giải khó khăn và hoàn thành được những nhiệm vụ mà bản thân đảm đương, tôi thấy mình được tiến bộ và trưởng thành hơn.

 • Công nghiệp điện tử giữ vững đà tăng trưởng cao

  Chủ động đầu tư dây chuyền hiện đại, tự động hóa cao; tìm kiếm, mở rộng thị trường xuất khẩu, ngành công nghiệp điện tử đã có sự bứt phá ngoạn mục, dẫn đầu danh sách các mặt hàng chủ lực có mức tăng trưởng và kim ngạch xuất khẩu cao, đóng góp lớn cho thu ngân sách, tăng trưởng kinh tế và giải quyết việc làm cho lao động địa phương.

 • Phát huy tiềm năng và thế mạnh trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ

  Vĩnh Phúc là một trong những địa phương tiên phong ban hành chính sách về phát triển nông nghiệp hữu cơ. Từ năm 2015, HĐND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Nghị quyết số 201/NQ-HĐND về một số cơ chế, chính sách hỗ trợ thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2016 - 2020, trong đó có chính sách hỗ trợ phân vi sinh và thuốc BVTV thảo mộc, sinh học với mức 5 triệu đồng/ha. Nhờ đó, ngành nông nghiệp Vĩnh Phúc đã sớm liên kết với doanh nghiệp, HTX, hộ dân để thực hiện các mô hình nông nghiệp hữu cơ, theo hướng hữu cơ và đạt được những kết quả tích cực.  Trong những năm gần đây, tỉnh Vĩnh Phúc ngày càng có nhiều hợp tác xã, doanh nghiệp, hộ nông dân chuyển đổi phương thức sản xuất theo hướng hữu cơ, cung cấp sản phẩm an toàn ra thị trường.

 • 9 tháng năm 2022, Vĩnh Phúc đón hơn 6,5 triệu lượt khách tham quan, du lịch

  Sau đại dịch Covid-19, dịch vụ, du lịch của Vĩnh Phúc có nhiều khởi sắc, nhất là khi Chính phủ cho phép mở cửa du lịch từ ngày 15/3/2022 trong điều kiện bình thường mới.

 • Khai trương nền tảng xã hội số - Ứng dụng Vĩnh Phúc ID

  Sáng 4/10, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Sở Y tế, Sở GDĐT tổ chức hội nghị hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số (CĐS) quốc gia (10/10); khai trương nền tảng xã hội số - Ứng dụng Vĩnh Phúc ID và giới thiệu các giải pháp CĐS ngành Y tế, ngành GDĐT. Dự hội nghị, có các đồng chí: Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng Cục CĐS quốc gia, Bộ TT&TT; Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 • Văn hóa, con người Vĩnh Phúc trong phát triển bền vững

  Đây là chủ đề Hội thảo khoa học do Tỉnh ủy tổ chức sáng 30/9 nhằm thực hiện tốt chỉ đạo của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng tại hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

 • Vĩnh Phúc: Kinh tế 9 tháng đầu năm tăng trưởng khá

  9 tháng đầu năm 2022, kinh tế - xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục phục hồi, tăng trưởng. Hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với Nghị quyết số 57 của HĐND tỉnh. Tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng gần 9%, cao hơn bình quân chung cả nước.

 • Bám sát địa bàn, làm tốt công tác dân vận

  Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Lập Thạch đã tích cực phối hợp với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả công tác dân vận bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Qua đó, góp phần vun đắp tình đoàn kết quân - dân, thúc đẩy phát triển KT-XH, hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trên địa bàn.

 • Tín hiệu vui từ doanh nghiệp FDI

  Những tháng đầu năm, cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp FDI gặp nhiều khó khăn, thách thức do tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 cộng với chi phí sản xuất và giá nguyên, nhiên liệu đầu vào tăng cao. Tuy nhiên, với sự đồng hành, hỗ trợ kịp thời của tỉnh cùng nỗ lực vượt khó, phát huy nội lực, các doanh nghiệp đã nhanh chóng khôi phục sản xuất, kinh doanh, đóng góp tích cực vào ngân sách nhà nước.

 • Vĩnh Phúc phát triển sản phẩm du lịch MICE

  Hai năm gần đây, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến ngành du lịch của cả nước trong đó có Vĩnh Phúc. Để phục hồi và đưa ngành du lịch phát triển trở lại, Vĩnh Phúc đang triển khai các giải pháp mở cửa hoạt động du lịch, phát triển sản phẩm du lịch MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, khen thưởng, sự kiện) và phát động du lịch nội địa thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

 • Trung ương Đoàn giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW, ngày 25/7/2008 của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc

  Chiều ngày 5/8, Đoàn giám sát của Trung ương Đoàn do đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam làm trưởng đoàn có buổi giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW, ngày 25/7/2008 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Làm việc với Đoàn giám sát có các đồng chí: Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Phạm Quang Nguyên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan.

1 2 3 4 5 6 7 8