Thứ Năm, 25/7/2024
 • Du lịch Vĩnh Phúc nhiều tín hiệu khả quan ngay những ngày đầu năm mới

  Phát huy lợi thế cảnh quan, vị trí địa lý, cùng hệ thống di tích, lễ hội đặc sắc, tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục là điểm đến được du khách lựa chọn trong hành trình du Xuân đầu năm mới. Với sự chuẩn bị chủ động từ phía chính quyền cũng như các đơn vị, doanh nghiệp, du lịch Vĩnh Phúc đã đạt được những kết quả nổi bật ngay trong những ngày đầu tiên của Xuân mới Giáp Thìn 2024.

 • Thu ngân sách nội địa của Vĩnh Phúc nằm trong 8 địa phương cao nhất cả nước

  Theo báo cáo của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2023 ước đạt 31.218 tỷ đồng. Trong đó, thu nội địa ước đạt gần 26 nghìn tỷ đồng, nằm trong 8 địa phương có số thu ngân sách cao nhất của cả nước.

 • Xây dựng làng văn hóa kiểu mẫu - Khi ý Đảng hợp lòng dân

  Thôn Đồng Dong xã Quang Yên, huyện Sông Lô có diện tích tự nhiên 62 ha; Thôn có 201 hộ với 887 nhân khẩu; trong đó số hộ dân tộc Cao Lan là 174 hộ với 710 nhân khẩu. Người dân trong thôn chủ yếu phát triển sản xuất nông nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi và phát triển kinh tế đồi rừng. Ngoài ra, một số hộ dân trong thôn phát triển một số dịch vụ nhỏ như: làm men rượu, nấu rượu, thuốc nam gia truyền của đồng bào dân tộc Cao Lan, làm đậu, chăn nuôi trâu, bò, dê…

 • Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam 2024: “Thông tin minh bạch - Tiêu dùng an toàn”

  UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành Kế hoạch số 275, ngày 10/11/2023 về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam (15/3) năm 2024 trên địa bàn tỉnh, nhằm kêu gọi, động viên, khuyến khích sự tham gia của các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội, doanh nghiệp và người tiêu dùng vào các hoạt động liên quan; từng bước đưa Ngày quyền của người tiêu dùng thành động lực và điểm nhấn quan trọng trong đời sống kinh tế, xã hội, góp phần xây dựng môi trường kinh doanh, tiêu dùng lành mạnh.

 • Xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu: Khi Nghị quyết đi vào cuộc sống

  Với mục tiêu vừa nâng cao đời sống văn hóa ở khu dân cư, vừa chú trọng phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân trên địa bàn tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã ban hành Nghị quyết số 19-NQ/TU, ngày 16/3/2023 về xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu (LVHKM) trên địa bàn tỉnh đến năm 2025. 

 • Vĩnh Phúc nâng cao tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp

  Với mục tiêu trở thành trung tâm phát triển công nghiệp lớn của miền Bắc và cả nước, cùng với cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, những năm qua, tỉnh Vĩnh Phúc luôn đặc biệt quan tâm đầu tư, phát triển hạ tầng các khu công nghiệp, tạo quỹ đất sạch để thu hút các nhà đầu tư hạ tầng khu công nghiệp và các nhà đầu tư thứ cấp.

 • Nông dân Vĩnh Phúc bắt nhịp với công nghệ 4.0

  Bắt nhịp cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, thời gian qua, cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền, trang bị những kiến thức cần thiết về chuyển đổi số cho nông dân, Vĩnh Phúc đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ nông dân xây dựng thương hiệu, bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, truy xuất nguồn gốc, đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử...giúp người nông dân tiến gần hơn với nền nông nghiệp thông minh.

 • Phát triển nông nghiệp hữu cơ – Triển vọng và thách thức

  Sáng 22/8, Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức hội thảo "Phát triển nông nghiệp hữu cơ – Triển vọng và thách thức".  Dự hội thảo có đồng chí Ngô Chí Tuệ, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành chức năng.

 • Hướng dẫn thực hiện các tiêu chí xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu về lĩnh vực thông tin và truyền thông

  Ngày 18/8, Sở Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị hướng dẫn thực hiện các tiêu chí xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu về lĩnh vực thông tin và truyền thông cho cán bộ Phòng Văn hóa, Thông tin, Thể thao các huyện, thành phố; cán bộ các xã, phường, thị trấn và 28 thôn, tổ dân phố xây dựng thí điểm Làng văn hóa kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh.

 • Kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII về công tác xây dựng Đảng

  Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII; ngay từ đầu nhiệm kỳ, Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết và tổ chức triển khai thực hiện bằng các nghị quyết chuyên đề, các chỉ thị, chương trình, đề án, kế hoạch, quy định, kết luận cụ thể sát với tình hình thực tiễn của tỉnh và bối cảnh của đất nước. Đảng bộ và nhân dân Vĩnh Phúc đã nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, đạt được những kết quả quan trọng và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, trong đó đặc biệt là công tác xây dựng Đảng.

 • Vĩnh Phúc ban hành chính sách đặc thù hỗ trợ xây dựng 'Làng văn hóa kiểu mẫu'

  Ngày 05/5/2023, Hội đồng Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành nghị quyết số 06/2023/NQ-HĐND quy định một số chính sách đặc thù hỗ trợ xây dựng "Làng văn hóa kiểu mẫu" trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, giai đoạn 2023 - 2030. Cùng ngày, HĐND tỉnh cũng đã ban hành nghị quyết số 08/2023/NQ-HĐND thông qua Đề án xây dựng "Làng văn hóa kiểu mẫu" trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, giai đoạn 2023 - 2030.

 • Triển khai thực hiện chương trình chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc

  Ngày 24/02/2023, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành kế hoạch số 50/KH-UBND về triển khai thực hiện Chương trình chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới, hướng tới nông thôn mới thông minh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2021 - 2025.

 • Công tác dân vận trong xây dựng mô hình Làng văn hóa kiểu mẫu ở Vĩnh Phúc

  Đề án thí điểm xây dựng mô hình “Làng văn hóa kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc” được UBND tỉnh ban hành theo Quyết định số 2680/QĐ-UBND ngày 29/12/2022. Trên cơ sở đó, Ban Dân vận Tỉnh ủy cũng đã ban hành kế hoạch số 42-KH/BDVTU ngày 06/01/2023 về phối hợp vận động người dân tham gia đóng góp xây dựng mô hình Làng văn hóa kiểu mẫu.

 • Báo cáo tiến độ và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm thực hiện Đề án thí điểm xây dựng mô hình Làng văn hóa kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc

  Sáng 23/2, Ban chỉ đạo thực hiện Đề án thí điểm xây dựng mô hình Làng văn hóa kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh họp, nghe báo cáo tiến độ và triển khai nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

 • Đảng bộ và nhân dân Vĩnh Phúc 60 năm thực hiện lời căn dặn của Bác

  Thực hiện lời căn dặn của Bác: “Phải làm cho Vĩnh Phúc thành một trong những tỉnh giàu có, phồn vinh nhất ở miền Bắc nước ta”, 60 năm qua, Đảng bộ và Nhân dân trong tỉnh đã luôn nêu cao ý chí quyết tâm, đồng lòng, sáng tạo, vượt qua nhiều thử thách, khó khăn, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

1 2 3 4 5 6 7 8 9

Xem nhiều nhất