Thứ Năm, 25/7/2024
Hỗ trợ 500 triệu đồng để thanh niên vùng cao phát triển kinh tế
Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương (thứ 3 hàng đầu bên trái) thăm hỏi, trò chuyện với người dân xã Tà Xùa trong khuôn khổ chương trình.

Với phương châm “Thanh niên công nhân, công chức, viên chức lấy chuyên môn làm tình nguyện, lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng”, các hoạt động của chiến dịch Kỳ nghỉ hồng năm nay tập trung vào phát huy chuyên môn, ngành nghề của các đội hình tình nguyện, dùng nguồn lực xã hội hóa đến các địa bàn khó khăn để giải quyết nhu cầu thực tế của người dân.

Sau 2 tháng triển khai chiến dịch, đã có hơn 11 đội hình tình nguyện với hơn 300 nghìn lượt tình nguyện viên trên khắp cả nước triển khai hàng nghìn công trình, phần việc thanh niên hiệu quả, thiết thực cho cộng đồng, xã hội.

Tiếp tục phát huy sức mạnh của tuổi trẻ, đoàn công tác tình nguyện của Trung ương Đoàn và các đơn vị liên quan đã đến xã Tà Xùa triển khai một số hoạt động cấp Trung ương trong khuôn khổ chiến dịch ý nghĩa nêu trên.

Cụ thể, đoàn công tác đã trao biểu trưng hỗ trợ 500 triệu đồng vốn vay phát triển kinh tế cho thanh niên tỉnh Sơn La từ nguồn vốn 120; trao công trình “Thắp sáng đường quê” tặng người dân Tà Xùa; trao 10 suất quà tặng đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.

Tại chương trình, các y, bác sĩ trẻ tình nguyện đã khám, tư vấn, phát thuốc tặng thiếu nhi, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Trước đó, đoàn công tác đã trao 300 đơn vị thuốc để lực lượng thầy thuốc trẻ triển khai hoạt động.

Bên cạnh đó, đoàn công tác còn trao 10 nghìn cây lim xanh tặng chính quyền, người dân địa phương; trao 25 nhà vệ sinh đủ tiêu chuẩn tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; trao quà tặng già làng, trưởng bản, người có uy tín ở xã Tà Xùa. Đồng thời, tổ chức đội hình “Trí thức trẻ tập huấn truy xuất nguồn gốc nông sản” cấp tỉnh hỗ trợ bà con nông dân địa phương.

Được biết, các công trình, phần việc nêu trên có tổng giá trị gần 1 tỷ đồng.

(nhandan.vn) 

Gửi cho bạn bè

Xem nhiều nhất