Thứ Sáu, 14/6/2024
Tết ấm với bà con nghèo huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận
 

Đồng chí Cao Hồng Hưng, Phó Vụ trưởng CQTT Ban Dân vận Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh
(thứ 5 từ phải qua) tặng quà cho các gia đình các Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin
trên địa bàn xã Tân Thắng và xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân


100 phần quà tặng hộ gia đình khó khăn (mỗi phần quà gồm hiện kim và hiện vật trị giá 1.300.000 đồng), 25 phần quà cho nạn nhân chất độc da cam cùng biển tượng trưng 2 căn nhà nhân ái cho các hộ nghèo của huyện Hàm Tân (trị giá 100 triệu đồng) đã được trao tận tay bà con nghèo.  

Đại diện huyện Hàm Tân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Võ Xuân Định đã trao thư cảm ơn tới các nhà hảo tâm gồm Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam Công ty MebiFarm, Đoàn Thanh niên Văn phòng UBND TP. Hồ Chí Minh…; đồng thời chia sẻ: “Bà con huyện Hàm Tân rất vinh dự và cảm động khi được đón tiếp đoàn công tác đã mang những tình cảm yêu thương, trao tặng nhà Nhân ái cùng các phần quà cho các hộ gia đình nghèo trên địa bàn xã Tân Thắng và Thắng Hải”.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Thuận, ĐBQH Đặng Hồng Sỹ chia sẻ, công tác chăm lo đời sống, tinh thần cho các hộ nghèo, người có công với cách mạng, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số luôn được các cấp chính quyền tỉnh quan tâm. Với thông điệp “Tết trọn niềm vui”, năm nay hàng trăm gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, gia đình chính sách của tỉnh được chăm lo đầy đủ để vui Xuân, đón Tết đầm ấm. Các hoạt động trên toàn tỉnh nói chung, địa bàn huyện Hàm Tân nói riêng đã phát huy truyền thống đại đoàn kết, tinh thần “tương thân, tương ái” của dân tộc để người nghèo được đón Tết trong không khí sẻ chia yêu thương.

Năm 2023, tỉnh Bình Thuận đã thành công trên tất cả các lĩnh vực, bức tranh kinh tế - xã hội có nhiều điểm sáng. Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) năm 2023 tăng 8,1% so với năm 2022, xếp thứ hạng 14/63 tỉnh. Riêng huyện Hàm Tân đã có nhiều thành tích nổi bật, đạt 8/10 các chỉ tiêu quan trọng và nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch, trong đó nổi bật là hệ thống hạ tầng được triển khai nhanh nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế. Một số ngành, nghề sản xuất công nghiệp duy trì ổn định.

Đặc biệt, Hàm Tân có 3 dự án khu công nghiệp (KCN) được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đưa vào quy hoạch, bao gồm: KCN Sơn Mỹ I đã khởi công, KCN Tân Đức trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư, KCN Sơn Mỹ II hiện đang hoàn chỉnh hồ sơ trình cấp thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư.

Ngoài ra, trên địa bàn huyện còn có dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ (ước tổng vốn đầu tư lên đến hàng chục ngàn tỷ đồng) cũng đang đẩy nhanh tiến độ chấp thuận chủ trương đầu tư. Với loạt dự án KCN quy mô và sức hút đầu tư các cụm công nghiệp, Hàm Tân hoàn toàn có khả năng trở thành trung tâm công nghiệp lớn nhất của tỉnh Bình Thuận trong tương lai gần.

Huyện Hàm Tân hiện có dân số 71.040 người. Trong đó, đồng bào dân tộc thiểu số có 1.135 hộ/4.582 khẩu (chiếm tỷ lệ 7,56% so với dân số toàn huyện, chủ yếu là dân tộc Chăm, Rai, Châu Ro...), vẫn còn nhiều hộ cận nghèo, khó khăn cần được quan tâm, hỗ trợ.

Phó Vụ trưởng Cơ quan thường trực Ban Dân vận Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh Cao Hồng Hưng chia sẻ, những phần quà chính là tấm lòng, tình cảm mà chúng tôi và các nhà hảo tâm muốn dành tặng cho bà con nghèo, hộ khó khăn để động viên, tạo động lực cổ vũ cho bà con tiếp tục lao động, vượt khó vươn lên trong cuộc sống. Hy vọng những suất quà này sẽ làm ấm lòng bà con, mang lại cái Tết thật nhiều yêu thương.

Chương trình “Tết trọn niềm vui” nằm trong chuỗi các sự kiện nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo, không ai bị bỏ lại phía sau” do Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam phát động, chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 – 2029.


Mùa xuân này sẽ càng trở nên ấm áp, trọn vẹn hơn khi những món quà Tết, những tình cảm yêu thương tiếp tục được lan tỏa đến với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong cuộc sống để tất cả mọi người cùng nhau hân hoan đón năm mới an lành, hạnh phúc.


PV và CTV

Gửi cho bạn bè

Các tin khác

Xem nhiều nhất