Thứ Tư, 24/7/2024
Đắk Lắk: Kêu gọi toàn dân tích cực tham gia vận động người có liên quan vụ tấn công tại Cư Kuin ra tự thú, đầu thú
 

Người dân xã Cư Êwi, huyện Cư Kuin tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ
sau khi được vận động, tuyên truyền.


Trong thư nhấn mạnh, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước ta nghiêm trị đối với những người phạm tội ngoan cố, chống đối, nhưng cũng thật sự nhân đạo, khoan hồng đối với người phạm tội ra tự thú, đầu thú, ăn năn hối cải.

Thực hiện chính sách khoan hồng đối với người phạm tội đầu thú được quy định tại Điều 3; khoản 1, Điều 51 Bộ luật Hình sự: Khoan hồng đối với người tự thú, đầu thú, thành khẩn khai báo, tố giác đồng phạm, lập công chuộc tội, tích cực hợp tác với cơ quan có trách nhiệm trong việc phát hiện tội phạm hoặc trong quá trình giải quyết vụ án, ăn năn hối cải, tự nguyện sửa chữa hoặc bồi thường thiệt hại gây ra. Tùy từng trường hợp cụ thể theo chính sách hình sự có thể được xem xét cho tại ngoại, miễn truy cứu trách nhiệm hình sự, miễn, giảm nhẹ hình phạt, hoãn chấp hành án, giảm án, tha tù trước thời hạn, đặc xá,... Đây là cơ hội tốt để những người có hành vi vi phạm pháp luật có cơ hội tự khắc phục lỗi lầm, ăn năn, hối cải, đoàn tụ gia đình, làm ăn lương thiện trở thành người có ích cho xã hội. Ngược lại, nếu tiếp tục lẩn trốn hoặc thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, khi bắt được sẽ bị xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật.

Vì sự bình yên cuộc sống, liên ngành Công an tỉnh - Viện kiểm sát nhân dân tỉnh - Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk đề nghị nhân dân, đồng bào các dân tộc trong tỉnh hãy tích cực tham gia vận động, giúp đỡ người có hành vi liên quan trong vụ việc xảy ra vào ngày 11/6/2023 tại huyện Cư Kuin ra tự thú, đầu thú. Đồng thời, phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, vận động nhân dân trong toàn tỉnh tích cực phát hiện, tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ để hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả do việc sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ gây ra.

Người tự thú, đầu thú; người phát hiện, tố giác tội phạm và người có vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ tự nguyện giao nộp có thể trực tiếp đến trình diện, gọi điện thoại, thông qua người thân liên hệ với cơ quan Công an nơi cư trú hoặc Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk, địa chỉ: 58 Nguyễn Tất Thành, phường Tự An, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, số điện thoại liên hệ 0694.389.133 để được hướng dẫn làm thủ tục.

(baodaklak.vn) 


Gửi cho bạn bè

Các tin khác

Xem nhiều nhất