Thứ Tư, 1/2/2023
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đồng hành với ngư dân thành phố Vũng Tàu
 
BTL Vùng Cảnh sát biển 3 tặng quà cho các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường 1 (Tp. Vũng Tàu).

 

Tại Chương trình, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã tuyên truyền cho cán bộ chủ chốt, ngư dân, chủ phương tiện trên địa bàn phường 1, 3, 4, 5 và phường Thắng Nhì (Tp. Vũng Tàu) về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo; Luật Cảnh sát biển Việt Nam; tuyên truyền phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU)… ; tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân; trao tặng 200 suất quà (trị giá 1 triệu đồng/ suất) cho các gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Cũng trong khuôn khổ Chương trình, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã tổ chức Cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương” với sự tham gia của 150 em học sinh đến từ các trường THCS Vũng Tàu, Duy Tân, Châu Thành và gần 1.000 đại biểu, thầy cô giáo, học sinh, phụ huynh đến cổ vũ, động viên. Cuộc thi diễn ra theo hình thức “Rung chuông vàng” với các câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến chủ đề biển, đảo Việt Nam; đường lối, chủ trương, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chủ quyền biển, đảo; Công ước Liên Hợp quốc về Luật Biển năm 1982; Luật Biển Việt Nam; Luật Cảnh sát biển Việt Nam; văn hóa, lịch sử, truyền thống của địa phương…

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao 170 suất học bổng và 20 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên học giỏi.

Đại tá Lê Trọng Phổ - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 cho biết: Chương trình "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" là mô hình dân vận hiệu quả được Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam triển khai tại nhiều tỉnh thành có biển, xã đảo trên cả nước và được Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 thực hiện nghiêm túc thời gian qua. Đơn vị đã cùng với chính quyền địa phương các tỉnh Khánh Hòa, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, Trà Vinh và TP. Hồ Chí Minh thực hiện chăm lo cho hàng nghìn gia đình chính sách, ngư dân. Thông qua Chương trình nhằm động viên, giúp đỡ ngư dân an tâm vươn khơi bám biển và nâng cao hiểu biết cho người dân về biển, đảo Việt Nam; về chức năng, nhiệm vụ của Lực lượng Cảnh sát biển, từ đó có ý thức tham gia phối hợp cùng với các lực lượng chức năng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

(canhsatbien.vn) 

Gửi cho bạn bè