Thứ Năm, 25/7/2024
Chủ tịch nước chúc mừng Đại lễ Phật đản tại Thành phố Hồ Chí Minh

Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương, Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

* Tới thăm, chúc mừng Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại chùa Huê Nghiêm, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Hòa thượng Pháp chủ; chúc Giáo hội cùng toàn thể tăng ni, đồng bào phật tử trong và ngoài nước đón một mùa Phật đản an lành, vui tươi, hạnh phúc.

 

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, TP. Hồ Chí Minh thăm, chúc mừng Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại chùa Huê Nghiêm.
Ảnh: vov.vn


Chủ tịch nước ghi nhận, thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã không ngừng phát triển, lớn mạnh về mọi mặt; làm được nhiều việc ích đời, lợi đạo. Đặc biệt, Giáo hội đã vận động tăng ni, phật tử cả nước sống, làm việc theo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, làm tròn nghĩa vụ của công dân, xây dựng đời sống văn hóa, xóa đói giảm nghèo, vận động cứu trợ nhân đạo, giúp đỡ đồng bào gặp hoàn cảnh khó khăn do thiên tai, dịch bệnh và bất hạnh trong cuộc sống. Những hoạt động mang đậm nét nhân văn ấy là sự tiếp nối truyền thống hộ quốc, an dân, “Phụng sự chúng sinh là cúng dường chư Phật", góp phần khơi dậy trách nhiệm, tình cảm tương thân tương ái của toàn xã hội, góp phần vun đắp khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Chủ tịch nước khẳng định, chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước luôn tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân, quan tâm và tạo điều kiện cho các tổ chức tôn giáo hoạt động theo quy định của Hiến pháp và pháp luật; phát huy những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp và nguồn lực của tôn giáo cho quá trình phát triển đất nước vì mục tiêu "Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh".

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tin tưởng và mong muốn rằng, với cương vị lãnh đạo của người đứng đầu Hội đồng Chứng minh, Hòa thượng Thích Trí Quảng cùng với Chư tôn giáo phẩm sẽ có một nhiệm kỳ mới với nhiều thành công; đồng thời hướng dẫn tăng ni, phật tử Phật giáo Việt Nam tiếp tục thực hiện phương châm hoạt động “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Đoàn đã tới thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản, Hòa thượng Thích Trí Quảng bày tỏ vui mừng nhận thấy, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước ngày một phát triển mạnh mẽ, vị thế và uy tín quốc tế ngày một lớn mạnh đúng như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hòa thượng Pháp chủ mong muốn và tin tưởng đất nước sẽ tiếp tục đạt được những thành tựu lớn lao hơn nữa trong thời gian tới, đem lại đời sống ngày càng ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

* Tới thăm, chúc mừng Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại chùa Minh Đạo, Chủ tịch nước ghi nhận, từ khi được thành lập đến nay, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã trải qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển, trở thành ngôi nhà chung thống nhất, vững mạnh của Phật giáo Việt Nam ở cả trong và ngoài nước. Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các vị chức sắc lãnh đạo khác của Giáo hội đã có nhiều đóng góp tích cực, chung tay cùng các cấp chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong xây dựng khối đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo và thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, công tác an sinh xã hội, vì cộng đồng trong thời gian qua. Chức sắc, tăng ni Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng như đông đảo phật tử đã có nhiều hoạt động ích đạo, lợi đời, đóng góp cho sự phát triển của đất nước, theo phương châm hành đạo "Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội".

 

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, TP. Hồ Chí Minh thăm, chúc mừng Hòa thượng Thích Thiện Nhơn,
Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại chùa Minh Đạo.
Ảnh: vov.vn


Nhấn mạnh, năm 2023 là năm có ý nghĩa đặc biệt của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng mong muốn Giáo hội phát huy truyền thống của Phật giáo Việt Nam, có thêm nhiều thành tựu ích đạo, lợi đời; vận động tăng ni, phật tử chung tay cùng toàn dân đóng góp ngày càng quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng các lãnh đạo Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện cho các hoạt động của cộng đồng các tôn giáo trong cả nước nói chung, trong đó có Phật giáo. Đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Chủ tịch nước và các cấp chính quyền, đoàn thể để Phật giáo Việt Nam ngày càng có nhiều đóng góp lớn hơn vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

 

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng các đại biểu thả chim bồ câu cầu cho quốc thái, dân an tại chùa Minh Đạo.
Ảnh: vov.vn


Dịp này, Chủ tịch nước cùng các đại biểu thực hiện nghi thức tắm Phật và thả bồ câu cầu chúc cho quốc thái, dân an.

PV

Gửi cho bạn bè

Các tin khác

Xem nhiều nhất