Thứ Sáu, 21/6/2024
Lạng Sơn: Toạ đàm kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ viết bài báo “Dân vận”

 Toàn cảnh buổi Tọa Đàm

Cách đây tròn 70 năm, ngày 15/10/1949, khi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp bước vào giai đoạn cam go, quyết liệt nhất, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết bài báo “Dân vận” nêu lên nhiệm vụ cực kỳ quan trọng của cả hệ thống chính trị là thực hiện công tác dân vận.

Thời gian qua, nhờ vận dụng sâu sắc quan điểm dân vận của Bác vào thực tiễn, các cấp ủy đảng, chính quyền trên địa bàn tỉnh đã phát huy sức mạnh toàn dân tộc, tăng cường mối quan hệ “máu thịt” giữa Đảng và nhân dân nên đã đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực.

Điển hình như Uỷ ban MTTQ trong nhiệm kỳ 5 năm  qua (2014 – 2019) MTTQ các cấp đã vân động nhân dân ủng hộ xây dựng nông thôn mới trên 543 tỷ đồng; hiến trên 742 nghìn mét vuông đất, hơn 597 nghìn ngày công lao động xây dựng nông thôn mới.  Hay như Đảng uỷ Công an tỉnh, từ năm 2010 đến nay, các đơn vị trực thuộc Công an tỉnh đã thăm hỏi, tặng hơn 10 nghìn suất quà trị giá trên 3 tỷ đồng, hỗ trợ xây sửa, xây mới 14 nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công; vận động cán bộ, chiến sỹ và các tổ chức, cá nhân ủng hộ xây dựng 3 lớp học với tổng trị giá 1,5 tỷ đồng tại huyện: Cao Lộc, Bình Gia, Bắc Sơn…

Phát biểu tại buổi toạ đàm, đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả trong công tác dân vận của cấp ủy, chính quyền các cấp.

Đồng chí nhấn mạnh: Thời gian qua, cấp uỷ, chính quyền tỉnh chú trọng thực hiện công tác dân vận, thể hiện bằng nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn. Qua đó, các địa phương đã kịp thời tham mưu cho tỉnh giải quyết các vấn đề khó khăn vướng mắc. Các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động được thực hiện hiệu quả, xuất hiện nhiều mô hình, điển hình dân vận khéo trên địa bàn.

Đồng chí yêu cầu: Trên cơ sở phát huy kết quả đã đạt được, cấp ủy chính quyền các cấp, các đơn vị tiếp tục học tập, nghiên cứu quán triệt sâu rộng nội dung bài báo “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, coi đây là cẩm nang để thực hiện tốt công tác dân vận.

Cấp ủy đảng, chính quyền các cấp cần coi công tác dân vận là nội dung trọng tâm, trong quá trình thực hiện, đặt lợi ích của nhân dân lên hàng đầu; bám sát tư tưởng đại đoàn kết của Chủ tịch Hồ Chí Minh để làm tốt công tác dân vận; xây dựng tác phong, trách nhiệm của cán bộ làm công tác dân vận, có cơ chế thu hút người có kỹ năng, kinh nghiệm làm công tác này, chọn cử cán bộ làm công tác dân vận đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Đồng thời tăng cường tổ chức, học tập kinh nghiệm để phát huy hiệu quả công tác dân vận, giao nhiệm vụ cụ thể và có sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị…/.

(baolangson.vn)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất