Thứ Hai, 22/7/2024
Tuổi trẻ cấp tốc ra quân hỗ trợ người dân vượt hạn mặn
 
Các đồng chí đại diện Trung ương Đoàn, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam
và các đơn vị liên quan lấy nước sạch vào can để trao tặng người dân địa phương


Tại chương trình hỗ trợ, diễn ra ngày 4/5 tại tỉnh Bến Tre, Trung ương Đoàn và các đơn vị liên quan đã trao tặng người dân địa phương mô hình "Nuôi bò giảm nghèo" trị giá 1 tỷ đồng; trao tặng thanh niên kinh phí giải quyết việc làm, hỗ trợ khởi nghiệp, lập nghiệp từ nguồn vốn 120 trị giá 1 tỷ đồng; trao tặng công trình cầu An Yên trị giá 100 triệu đồng, sân chơi thiếu nhi trị giá 50 triệu đồng.

Nhằm trực tiếp đồng hành với bà con nhân dân vượt hạn mặn, Trung ương Đoàn cũng đã hỗ trợ 10 bồn nước 2 nghìn lít trị giá 40 triệu đồng tặng xã An Hiệp (huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre); Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao 1 nghìn bình nước ngọt dung tích 19 lít/bình.

Dịp này, ban tổ chức chương trình cũng đã trao nhiều phần quà và các suất học bổng với tổng giá trị gần 200 triệu đồng tặng người dân, thanh, thiếu nhi vượt khó học tốt tại xã An Hiệp.

Theo Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương, mặc dù chính quyền nhiều địa phương đã có những giải pháp bảo đảm nước sạch cho bà con nhân dân. Tuy nhiên, việc thiếu nước ngọt phục vụ sinh hoạt vẫn xảy ra cục bộ tại một số địa bàn và nhất là ở các cù lao, trong bối cảnh nguồn dự trữ nước ngọt đã suy giảm sau những đợt nắng nóng, hạn hán, xâm nhập mặn kéo dài.

"Thông qua chương trình, Ban Bí thư Trung ương Đoàn mong muốn được đóng góp, chia sẻ một phần khó khăn đối với người dân và thanh thiếu nhi, qua đó góp phần giúp bà con vượt qua đợt hạn mặn năm nay", đồng chí Ngô Văn Cương chia sẻ.

Anh Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết, nhận được thông tin về tình hình hạn mặn tại Đồng bằng sông Cửu Long, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã kêu gọi Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam các cấp, Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ các địa phương ủng hộ được hơn 600 triệu đồng.

"Trước mắt, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã trao nước uống và nước sạch dùng sinh hoạt tặng người dân Bến Tre, với tổng kinh phí khoảng 200 triệu đồng. Phần còn lại, chúng tôi sẽ nhanh chóng triển khai đến các tỉnh Long An, Tiền Giang và Cà Mau để kịp thời hỗ trợ bà con đang gặp khó khăn", anh Đặng Hồng Anh nói.

Được biết, trước đó, Trung ương Đoàn đã trao nhiều phần quà thiết thực tương tự để hỗ trợ người dân các tỉnh Sóc Trăng và Trà Vinh.

(nhandan.vn)  

Gửi cho bạn bè

Các tin khác

Xem nhiều nhất