Thứ Sáu, 14/6/2024
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài dự chương trình "Tết sum vầy - Xuân chia sẻ" tại Hà Nam
 
Các đại biểu dự chương trình 

 

Cùng dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh, cùng đại diện các nhà tài trợ và đông đảo công nhân lao động. 

Tại chương trình, đại diện các Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Hà Nam, Ngân hàng Thương mại cổ phần công thương Việt Nam chi nhánh Hà Nam, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Hà Nam, chi nhánh Hà Nam 2 đã trao tặng biển tượng trưng kinh phí hỗ trợ chăm lo tết cho công nhân lao động trên địa bàn tỉnh Xuân Giáp Thìn 2024 với tổng số tiền 85 triệu đồng.

LĐLĐ tỉnh cũng trao biển tượng trưng kinh phí hỗ trợ xây dựng 7 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho LĐLĐ các huyện, thị xã, thành phố và Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh, trị giá 50 triệu đồng/căn.

Tại chương trình, 300 đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đã được các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy, LĐLĐ tỉnh tặng quà và vé xe nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024.

 
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương
tặng quà người lao động trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024

 

Trong khuôn khổ chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” 2024 đã diễn ra hội thi “Vui gói bánh chưng - Tưng bừng ngày Tết” với sự tham dự của 11 đội thi đến từ LĐLĐ các huyện, thị xã, thành phố, Công đoàn Viên chức tỉnh, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh, Công đoàn ngành.

Đây là hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên, người lao động dịp Tết nguyên đán 2024, chào mừng thành công Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào đón Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, hướng tới 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Thông qua hội thi nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, giao lưu học hỏi giữa đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động dịp Tết đến, Xuân về.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Đội thi đến từ Công đoàn Viên chức tỉnh đã xuất sắc giành giải Nhất tại hội thi.

*Cũng trong sáng nay, đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh…đã về trao tặng quà Tết cho đại diện đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và hộ nghèo của huyện Bình Lục.

Tại buổi trao tặng quà, đại diện đoàn viên, công nhân lao động và hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Bình Lục được trao tặng 150 suất quà với tổng trị giá trên 200 triệu đồng của cá nhân đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương và quà của Tổng LĐLĐ Việt Nam; Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cùng cá nhân đồng chí Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội gửi tặng 50 suất quà tặng hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với trị giá trên 60 triệu đồng.

 
Đồng chí Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài
và Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang trào quà cho người lao động
có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Bình Lục
 

 

Phát biểu cảm ơn những nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng, sự quan tâm sâu sắc tới đoàn viên, công nhân lao động, người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn của cá nhân các đồng chí lãnh đạo Trung ương và Tỉnh ủy, của tập thể Tổng LĐLĐ Việt Nam, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội …đồng chí Bí thư Huyện ủy Bình Lục Trương Công Khải nhấn mạnh: Trong năm qua cùng với việc tập trung phát triển kinh tế - xã hội, công tác bảo đảm an sinh xã hội của huyện luôn được các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, trong đó có tổ chức công đoàn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện. Bằng nhiều giải pháp hiện đã giảm tỷ lệ hộ nghèo của huyện xuống còn 3,47% (giảm 0,45% so với cuối năm 2022). Tuy nhiên, đời sống nhân dân, đặc biệt là công nhân lao động vẫn còn nhiều khó khăn, trong đó có nhiều công nhân lao động gia đình thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo. Những hoàn cảnh khó khăn thực sự rất cần sự quan tâm, chung tay giúp đỡ của các cấp, ngành, tổ chức công đoàn. Đón xuân mới Giáp Thìn 2024 với phương châm người người có tết, nhà nhà có tết, từ nhiều tháng qua, Huyện ủy, UBND huyện Bình Lục đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, tổ chức công đoàn tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho nhân dân, đoàn viên, người lao động trên địa bàn.

Đến thời điểm hiện nay, tổng số tiền quà từ nguồn ngân sách của Trung ương, tỉnh, huyện là 4,356 tỷ đồng; số quà tết xã hội hoá l  trên 7.100 suất quà tổng giá trị là 2,87 tỷ đồng. Đối với tổ chức công đoàn huyện, có trên 600 đoàn viên, người lao động được nhận quà của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh Hà Nam, LĐLĐ huyện Bình Lục với tổng số tiền trên 500 triệu đồng. Đặc biệt, đoàn viên, công nhân lao động, người nghèo của huyện nhận được sự quan tâm sâu sắc của đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trực tiếp về thăm, trao quà. Đó là sự quan tâm, khích lệ, động viên to lớn của Ban Dân vận Trung ương, Tổng LĐLĐ Việt Nam và cá nhân các đồng chí đối với Đảng bộ và Nhân dân trong huyện, đặc biệt là đoàn viên, người lao động trên địa bàn; góp phần giúp đỡ những người lao động của huyện nhà được đón mùa xuân mới ấm áp, đầy đủ hơn, đồng thời bày tỏ mong muốn thời gian tới các đồng chí lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, Tỉnh ủy, các cấp, ngành tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để Bình Lục phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững.

(baohanam.vn) 

Gửi cho bạn bè

Các tin khác

Xem nhiều nhất