Thứ Sáu, 21/6/2024
Ra mắt sách "Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với niềm tin của nhân dân trong nước và sự ủng hộ của bạn bè quốc tế"
 

Quang cảnh Lễ giới thiệu sách


Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Phạm Tất Thắng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương; Võ Văn Dũng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương; Lâm Thị Phương Thanh, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Trung ương Đảng và đại diện lãnh đạo Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật; đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh cho biết, theo nguyện vọng của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân, trong hai năm 2019 và 2021, Báo Nhân Dân đã phối hợp Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, sưu tập, tổng hợp và biên tập các bài viết trên các báo điện tử, mạng xã hội để xuất bản hai cuốn sách về tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tuy nhiên, trong quá trình tác nghiệp, những người làm Báo Đảng thấy, trước mỗi sự kiện lớn của đất nước, người dân luôn nghĩ hướng về Đảng và đi liền với đó là chia sẻ, dành nhiều tình cảm trân quý cho người lãnh đạo cao nhất của Đảng ta. Đó là những bài viết nối liền mạch cảm xúc chân thật không bao giờ vơi và gắn liền với những vấn đề mới, nhiệm vụ mới của đất nước ta, biểu thị quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

 

Tổng Biên tập Báo Nhân dân Lê Quốc Minh phát biểu tại buổi lễ


Qua những nội dung mới, các câu chuyện cụ thể, cuốn sách “Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với niềm tin của nhân dân trong nước và sự ủng hộ của bạn bè quốc tế” có những tư tưởng chính, đó là: (1) Bài viết của đồng chí Tổng Bí thư: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về CNXH và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam. (2) về công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. (3) về những tình cảm đối với Tổng Bí thư, một cán bộ quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo mà rất nhân văn, nhân ái, bình dị, gần gũi giữa đời thường.

“Có thể nói chủ đề xuyên suốt tác phẩm này chính là tên của cuốn sách: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với niềm tin của nhân dân trong nước và sự ủng hộ của bạn bè quốc tế. Hy vọng rằng, khi gấp cuốn sách lại điều đọng mãi trong lòng bạn đọc là hình ảnh nhà lãnh đạo có tâm, có tầm tư duy chiến lược của Đảng và nhân dân; là người quyết liệt diệt trừ mọi thói hư tật xấu, nhưng nhân văn, bao dung và bình dị và gần gũi giữa đời thường trong vong tay quý trọng của nhân dân và bạn bè quốc tế” - Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh khẳng định.

 

Cuốn sách “Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với niềm tin của nhân dân trong nước
và sự ủng hộ của bạn bè quốc tế”


Giới thiệu về cuốn sách, Phó Giám đốc - Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật Phạm Thị Thinh cho biết, cuốn sách gồm 181 bài viết, bài thơ, thư, điện được chắt lọc từ hàng nghìn bài trên các trang báo, mạng xã hội, được kết cấu thành 3 phần.

Phần 1: Vững tin vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tổng Bí thư, tập hợp 54 bài viết ngắn thể hiện tình cảm đặc biệt chân thành, trân quý đối với đồng chí Tổng Bí thư.

Phần 2: Tình cảm của nhân dân trong nước dành cho Tổng Bí thư, gồm 101 bài viết, bài thơ thể hiện chung suy nghĩ về đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đó là một nhà lãnh đạo cấp cao có tầm tư duy chiến lược, luôn trăn trở, lo toan cho dân, cho nước, nói đi đôi với làm, và quyết tâm làm cho bằng được; một con người trọng danh dự, có lối sống giản dị, đạo đức trong sáng, liêm chính, gần gũi với nhân dân, hội tụ đủ phẩm chất là học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phần 3: Sự ủng hộ của bạn bè quốc tế, gồm 26 bài viết thể hiện sự quan tâm, đánh giá cao của bạn bè quốc tế đối với đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với tư cách là người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam trong công cuộc đổi mới đất nước, hội nhập và phát triển, và tin tưởng công cuộc đổi mới, phát triển đất nước của Việt Nam chắc chắn sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tựu rực rỡ.

Cuốn sách là sự tiếp nối của 2 cuốn sách đã được xuất bản trước đó: “Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế” xuất bản năm 2019, và “Niềm tin yêu của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng” xuất bản năm 2021.

 

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và
Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh trao sách tặng
đại diện một số cơ quan, địa phương, đơn vị, trường học, thư viện.


 

Các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Phạm Tất Thắng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương; Võ Văn Dũng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương; Lâm Thị Phương Thanh, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Trung ương Đảng trao sách tượng trưng tặng đại diện một số cơ quan, địa phương, đơn vị, trường học, thư viện


Nhân dịp này, Báo Nhân Dân và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã trao tặng sách cho đại diện một số cơ quan, đơn vị, địa phương, thư viện và trường học.

Tin và ảnh: Ngọc Mai

Gửi cho bạn bè

Các tin khác

Xem nhiều nhất