Thứ Bảy, 22/6/2024
Đồng chí Bùi Quang Huy được bầu làm Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn
 

Đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương
tặng hoa chúc mừng Tân Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy


Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Nguyễn Quang Dương - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh, nguyên Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; các đồng chí trong Ban Bí thư Trung ương Đoàn; cùng đại diện lãnh đạo các Vụ chức năng của Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng và A03 Bộ Công an.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương chúc mừng đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn được Bộ Chính trị phân công làm Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh và đồng chí Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng được bầu làm Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn. 

"Đảng đang dành sự quan tâm, tin tưởng rất lớn đối với cán bộ Đoàn. Với sự tin tưởng này, tôi rất mong các đồng chí tiếp tục phấn đấu, nỗ lực để xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng", đồng chí Trương Thị Mai nhắn nhủ. 

Chúc mừng đồng chí Bùi Quang Huy được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn bầu làm Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, đồng chí Trương Thị Mai mong muốn đồng chí Bùi Quang Huy tiếp tục cùng Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ban Bí thư Trung ương Đoàn giữ vững sự đoàn kết trong nội bộ, nỗ lực, phấn đấu để lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi có những bước phát triển mới, để Đoàn xứng đáng là đội hậu bị tin cậy của Đảng.

Đồng chí Trương Thị Mai cũng nhắn nhủ, đối với người trẻ có nhiều con đường để đóng góp, cống hiến. Các cán bộ Đoàn làm sao phải thổi được ngọn lửa đó vào trong lớp trẻ để cống hiến, để dấn thân, để phục vụ. 

"Với nhiệm vụ được Đảng giao phó, cá nhân tôi đặt rất nhiều niềm tin với lớp trẻ, hướng về đào tạo lớp trẻ để đất nước có sự chuyển tiếp chắc chắn, vững vàng các thế hệ lãnh đạo. Đoàn Thanh niên phải là một trong những nguồn cung cấp cán bộ tin cậy cho Đảng, tin cậy về lý tưởng, về sự cống hiến, về sự dấn thân, về tinh thần trách nhiệm, về phẩm chất đạo đức. Yêu cầu của Đảng với lớp trẻ rất lớn. Những mục tiêu sắp tới thì thế hệ trẻ phải là người đảm đương phần lớn để cùng với Đảng, đất nước để đi đến những mục tiêu năm 2030, 2045", đồng chí Trương Thị Mai nói.

Cảm ơn sự tin tưởng của Đảng và các đồng chí Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, tân Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy hứa sẽ tiếp tục nỗ lực rèn luyện, học tập, tu dưỡng và cố gắng trong công việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước, tổ chức đoàn giao phó.

Nhận nhiệm vụ trong bối cảnh các cấp bộ đoàn đang tổ chức đại hội, đồng chí Bùi Quang Huy cho rằng, trước thềm Đại hội Đoàn toàn quốc, nhiều câu hỏi lớn đặt ra như: Làm thế nào để giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho TTN hiệu quả hơn? Làm thế nào để phát huy hơn nữa tinh thần sáng tạo trong các bạn trẻ, trên các lĩnh vực? Làm thế nào để thanh niên thực sự trở thành lực lượng nòng cốt và khẳng định vai trò quan trọng của đoàn trong chuyển đổi số quốc gia? Làm thế nào để khát vọng tự cường, vươn lên khởi nghiệp, lập nghiệp trong mỗi thanh niên được hình thành và phát triển mạnh mẽ? Làm thế nào để cán bộ đoàn giỏi hơn, năng động hơn, tích cực, sáng tạo hơn?... Để tìm câu trả lời cho những câu hỏi này đòi hỏi sự đoàn kết, chung tay, một lòng của anh em cán bộ đoàn các cấp, của BCH, BTV, Ban Bí thư Trung ương Đoàn và sự đồng lòng ủng hộ của đông đảo đoàn viên thanh niên. 

Nhân dịp nhận nhiệm vụ mới, đồng chí mong muốn các đồng chí Ủy viên BCH Trung ương Đoàn và các cán bộ Đoàn trong cả nước cùng đoàn kết, quyết tâm, sáng tạo để tìm ra và thực hiện cho bằng được những câu hỏi trên. 

Tại Hội nghị, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cũng chia tay đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh, nguyên Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn.

(doanthanhnien.vn) 


Gửi cho bạn bè

Xem nhiều nhất