Thứ Hai, 22/7/2024
Hội viên, phụ nữ cả nước sôi nổi hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài" năm 2023
 

Hội viên phụ nữ Thị trấn Đô Lương, tỉnh Nghệ An, tổ chức trình diễn trang phục áo dài
nhằm tôn vinh vẻ đẹp của tà áo dài truyền thống


Từ năm 2019, Hội LHPN Việt Nam đã phát động các tầng lớp phụ nữ trong cả nước hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài" định kỳ hàng năm với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng. Phát huy thành công và sức lan tỏa của chuỗi hoạt động Áo dài đạt được những năm qua, hướng đến kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ và 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam đã phát động "Tuần lễ Áo dài" năm 2023 từ ngày 1/3 đến ngày 8/3/2023 trên toàn quốc.

Hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài" năm 2023, các cấp Hội Phụ nữ của nhiều tỉnh/thành phố trong cả nước đã và đang có nhiều hoạt động hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" hết sức thiết thực, ý nghĩa: phát động cán bộ, hội viên, phụ nữ mặc áo dài trong "Tuần lễ áo dài", tổ chức thi bình chọn ảnh áo dài đẹp, thi nét đẹp "Duyên dáng áo dài", đồng diễn áo dài, quyên góp tặng áo dài cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn... 

Những năm qua, các hoạt động tôn vinh giá trị áo dài đã được lồng ghép thường xuyên với các hoạt động, sự kiện của Hội LHPN các cấp, của phụ nữ cả nước trong năm 2023 và cao điểm là "Tuần lễ Áo dài". Năm nay, để tiếp tục lan rộng sức ảnh hưởng của hoạt động và đẩy mạnh việc tôn vinh giá trị Áo dài trong cộng đồng và toàn xã hội, Hội cũng đã đề nghị các tổ chức, đoàn thể (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, TW Đoàn thanh niên Công sản Hồ Chí Minh, TW Hội Người cao tuổi Việt Nam) đề nghị phối hợp triển khai "Tuần lễ Áo dài" trong hệ thống đoàn viên, hội viên của mình.

(phunuvietnam.vn) 

Gửi cho bạn bè

Các tin khác

Xem nhiều nhất