Thứ Bảy, 22/6/2024
Tôn vinh 20 tập thể, cá nhân trong Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2024
 
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến
và Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang trao biểu trưng và bằng khen cho 10 tập thể
 


Dự chương trình có đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; lãnh đạo các bộ, ban ngành, địa phương.

Ghi nhận dấu mốc 20 năm tổ chức, Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2024 đã lựa chọn 10 tập thể, 10 cá nhân xuất sắc trong mọi lĩnh vực đời sống xã hội để tôn vinh.

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho biết kể từ lần đầu tiên được tổ chức vào ngày 01/5/2004, đến nay, Chương trình Vinh quang Việt Nam đã khẳng định được là sự kiện lớn, có ý nghĩa đặc biệt, nhằm tôn vinh tinh thần tự cường, tự tôn dân tộc, tình yêu Tổ quốc; tôn vinh các anh hùng, chiến sĩ thi đua toàn quốc, các gương điển hình tiên tiến có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

20 năm qua, Chương trình luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự phối hợp nhiệt tình của các bộ, ban, ngành trung ương, địa phương, sự đồng hành của Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương trong việc giới thiệu, đề cử, hiệp y các nhân tố anh hùng, chiến sĩ thi đua toàn quốc, điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua của nhiều ngành, nhiều cấp, trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Theo đồng chí Nguyễn Đình Khang, tính đến năm 2024, đã có tổng số 294 tập thể, cá nhân được vinh danh trong Chương trình Vinh Quang Việt Nam, gồm 110 tập thể, 184 cá nhân.

Các tập thể, cá nhân được vinh danh đang tiếp tục phát huy danh hiệu, thành tích, luôn nỗ lực hết mình, cống hiến công sức, trí tuệ, nhiệt huyết phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, lan tỏa lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, khát vọng xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường, nhân dân ấm no, hạnh phúc.

Đây là những tấm gương tiêu biểu, đầy nhiệt huyết, những điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên toàn quốc. "Mỗi điển hình tiên tiến được tôn vinh là một đóa hoa tươi thắm dâng lên Đảng, dâng lên Bác và sẽ tỏa ngát hương trong vườn hoa người tốt, việc tốt của chúng ta" - đồng chí Nguyễn Đình Khang cho biết.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Đỗ Văn Chiến tin tưởng 20 tấm gương tiêu biểu được vinh danh lần này, cùng với hàng trăm tấm gương đã được vinh danh ở những năm trước tiếp tục giữ vững và phát huy thành tích đã đạt được, lan tỏa mạnh mẽ tinh thần thi đua yêu nước trong cơ quan, đơn vị và toàn xã hội để có thêm hàng ngàn, hàng vạn tập thể, cá nhân xuất sắc tiêu biểu, lao động sáng tạo xây dựng đất nước.

Các tập thể, cá nhân được vinh danh trong Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2024

Tập thể:

1. Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động, Bộ Công an

2. Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel)

3. Ngân hàng Chính sách xã hội

4. Cục Thuế Doanh nghiệp lớn - Tổng cục Thuế

5. Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, Bộ Quốc phòng

6. Công ty cổ phần VinBrain - Tập đoàn Vingroup

7. Vụ Ngoại giao Văn hóa và UNESCO - Bộ Ngoại giao

8. Bệnh viện Trung ương Huế

9. Nhà hát kịch Việt Nam

10. Vườn quốc gia Cúc Phương

Cá nhân:

1. PGS. TS. Nguyễn Trúc Lê, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường - Trường đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội

2. Vận động viên Phạm Quang Huy, Đội tuyển Bắn súng quốc gia

3. Bà Trần Thị Kim Thia, Chi hội Phó Chi hội Phụ nữ ấp 4, xã Hưng Thạnh, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp

4. Ông Trần Việt Hưng, kỹ sư Công ty trách nhiệm hữu hạn Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên

5. Ông Nguyễn Quang Trường, Công nhân kỹ thuật, Trưởng bộ phận Đúc cán đồng nhôm, Công ty cổ phần Cáp điện và Hệ thống LS Vina

6. PGS. TS. Đào Việt Hà, Viện trưởng Viện Hải dương học, Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam

7. Ông Vũ Văn Tùng, Giáo viên Trường tiểu học và trung học cơ sở Đinh Núp, xã Pờ Tó, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai.

8. Ông Đặng Dương Minh Hoàng, Chủ nhiệm Mạng lưới Lương Định Của toàn quốc; Giám đốc Nông trại Thiên Nông Bình Phước; Giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp số Bình Phước

9. Trung tá Nguyễn Chí Thành, Phó Đội trưởng, Đội Công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an Thành phố Hồ Chí Minh

10. PGS. TS. Trần Minh Điển, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương 

 

(nld.com.vn) 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất