Thứ Hai, 22/7/2024
Ấn tượng mô hình “Dân vận khéo” ở huyện đảo Phú Quý
 
Chương trình thực hiện trong thời gian qua trên địa bàn huyện đảo 


Chương trình “Nhịp cầu nhân ái” do Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện xây dựng hướng đến thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn Phú Quý. Qua đó kêu gọi, vận động đóng góp của nhà hảo tâm nhằm trao cơ hội cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống, hoặc kịp thời điều trị bệnh hiểm nghèo trong các trường hợp rủi ro…

Với Chương trình “Nhịp cầu nhân ái”, Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Phú Quý xác định đây là hoạt động thiện nguyện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Chính vì vậy, trung tâm đã tổ chức họp bàn triển khai thực hiện mô hình này và đã nhận được sự đồng tình, thống nhất cao của tập thể trong toàn đơn vị. Đồng thời xúc tiến xây dựng kế hoạch, phân công cụ thể cho các bộ phận, viên chức phụ trách từng mảng trực tiếp vận động, tuyên truyền, ghi hình, làm phóng sự… trên địa bàn huyện đảo.

Trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Bích Dung người phụ trách Chương trình “Nhịp cầu nhân ái” của Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Phú Quý cho biết rất tâm đắc với mô hình an sinh xã hội ngay tại quê nhà. Bởi thông qua mỗi chương trình, từng đối tượng khó khăn hoặc trường hợp ốm đau, bệnh hiểm nghèo nơi đảo xa được nêu lên đều nhận được sự giúp đỡ từ cộng đồng. Không chỉ nhận kinh phí ủng hộ để kịp thời để điều trị bệnh, phẫu thuật mà nhiều hoàn cảnh trong chương trình khi phát sóng trên Đài Truyền hình Phú Quý còn được hỗ trợ nhà tình thương, con em của gia đình khó khăn được trao tặng học bổng, học phẩm từ các tổ chức, cá nhân trong lẫn ngoài nước.

Theo chị Nguyễn Thị Bích Dung, chương trình “Nhịp cầu nhân ái” do Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Phú Quý xây dựng đã khởi động từ nhiều năm qua, đến nay phát sóng được 68 số với thời lượng khoảng 15 phút/số. Thông qua tổ chức thực hiện, chương trình vận động được hơn 4,8 tỷ đồng để trao cho các trường hợp ốm đau, bệnh tật, khó khăn đang cần sự giúp đỡ trên địa bàn huyện đảo. Dù số đầu tiên phát sóng chỉ nhận được 7,6 triệu đồng, tuy nhiên “Nhịp cầu nhân ái” cho thấy ngày càng có sức lan tỏa cũng như thu hút rất nhiều nguồn tài trợ từ những tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước. Thế nên những số phát sóng sau này, chương trình đã vận động được hàng trăm triệu đồng và có số lên đến 325 triệu đồng để kết trao số tiền ủng hộ cho các hoàn cảnh thông qua “Nhịp cầu nhân ái”.

Người phụ trách chương trình cho biết trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vừa qua, chương trình cũng vận động các nhà tài trợ thăm tặng quà với kinh phí hàng chục triệu đồng cho tất cả 68 trường hợp mà “Nhịp cầu nhân ái” phát sóng để có thêm điều kiện vui xuân, đón tết. Tại đây, những người tham gia thực hiện chương trình và nhà hảo tâm rất vui mừng khi thấy các nhân vật được giúp đỡ đã chữa lành bệnh, trở lại lao động, chăm lo công việc hàng ngày để vươn lên trong cuộc sống…

Trong thời gian tới, Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Phú Quý sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành cùng “Nhịp cầu nhân ái” để chương trình ngày càng phát triển và lớn mạnh hơn… Khi thực hiện bài viết này tại huyện đảo, chúng tôi được biết chương trình “Nhịp cầu nhân ái” đang xúc tiến khảo sát, ghi hình cho số 69 về trường hợp mắc nhiều bệnh tại xã Tam Thanh cần được kịp thời giúp đỡ điều trị, dự kiến phát sóng vào trung tuần tháng 5 này. Do “Nhịp cầu nhân ái” không có quỹ riêng, nên chương trình luôn cố gắng tìm hiểu cặn kẽ hoàn cảnh cũng như mong muốn của từng đối tượng cần được giúp đỡ để khi phát sóng sẽ tạo ấn tượng sâu sắc, đồng thời nhận được sự ủng hộ nhiều nhất có thể từ cộng đồng.

(baobinhthuan.com.vn) 

 

Gửi cho bạn bè

Xem nhiều nhất