Chủ Nhật, 14/4/2024
Vinh quang Việt Nam năm 2022: Phát huy bản lĩnh Việt Nam, thể hiện khát vọng vươn lên
 
Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài
và Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang
 trao biểu trưng Vinh quang Việt Nam cho các tập thể.
 


Dự chương trình có đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; các Ủy viên trung ương Đảng: Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; lãnh đạo các bộ, ngành, những tập thể, cá nhân được tôn vinh.

Chương trình Vinh Quang Việt Nam được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 1/5/2004 sau đó tổ chức thường niên, tính đến năm 2022 là lần thứ 17.

7 tập thể, 6 cá nhân được vinh danh năm 2022 thể hiện được khát vọng vươn lên, vượt qua khó khăn, dũng cảm hy sinh vì cuộc sống bình yên của nhân dân; nhiều cá nhân, đơn vị trở thành nguồn cảm hứng lan toả năng lượng tích cực trong xã hội với một khát vọng vươn lên, xây dựng xã hội ấm no, hạnh phúc hơn, khẳng định bản lĩnh Việt Nam.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng Trung ương cho rằng, bên cạnh những thuận lợi và thành quả quan trọng đã đạt được, khó khăn trước mắt chúng ta vẫn còn nhiều. Hơn lúc nào hết, tinh thần đoàn kết và bản lĩnh Việt Nam cần tiếp tục khẳng định và lan tỏa.

Trong bối cảnh đó, Chương trình Vinh Quang Việt Nam năm 2022 càng có ý nghĩa đặc biệt. Các tấm gương tiêu biểu mà chương trình tôn vinh ngày hôm nay dù cho ở ngành nghề, lĩnh vực, vị trí khác nhau nhưng cũng đều có điểm chung là sự nhiệt huyết, tận tâm, khát vọng cống hiến, thể hiện bản lĩnh, trí tuệ và nghị lực phi thường của con người Việt Nam. Góp phần quan trọng động viên, cổ vũ ý chí, quyết tâm chiến thắng đại dịch, khôi phục, phát triển kinh tế-xã hội và khát vọng xây dựng đất nước hùng cường của con người Việt Nam.

Thay mặt những cá nhân được vinh danh, vận động viên Nguyễn Thị Oanh, Đội tuyển Điền kinh quốc gia bày tỏ sự vui mừng khi được nhận phần thưởng cao quý, danh giá này.

Cô cho biết, dù mắc căn bệnh viêm cầu thận cuối năm 2014, nhưng vận động viên Nguyễn Thị Oanh không chịu dừng lại sự nghiệp của mình, cô nỗ lực vượt lên chính mình, quyết tâm vượt lên bệnh tật, miệt mài nỗ lực rèn luyện.

Để có được thành công hôm nay, Nguyễn Thị Oanh nói rằng có bốn điều thôi thúc bản thân mình lập nên kỳ tích. Đó là: đam mê, tình yêu, nhiệt huyết của bản thân; được mang trong mình dòng máu dân tộc Việt Nam thể hiện ý chí kiên cường bất khuất của người phụ nữ; khát khao cháy bỏng tự thân; không ngừng tập luyện, rèn luyện, không phụ lòng quan tâm của thầy cô, gia đình và bạn bè.

Đại diện các tập thể được tôn vinh, Thượng tá Trương Tuấn Vinh, Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn Công an quận Cầu Giấy xúc động chia sẻ: Hôm nay, tròn 1 tháng 10 ngày 3 đồng đội chúng tôi mãi mãi ra đi trong vụ cháy quán karaoke tại quận Cầu Giấy. Kể từ giây phút đó, mỗi khi nhận nhiệm vụ chữa cháy, cứu hộ, hay khi nhìn vào góc làm việc của họ, chúng tôi vẫn có cảm giác đồng nghiệp của mình vẫn đang ở đó.

Thượng tá Trương Tuấn Vinh cho biết thêm, với chức năng nhiệm vụ của mình, khi chọn công việc này, các cán bộ chiến sĩ phòng cháy chữa cháy đều trang bị một tâm lý vững vàng, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được phân công nhằm giảm tối đa thiệt hại về con người, tài sản nhân dân.

(nhandan.vn)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất