Thứ Tư, 28/2/2024
Thanh Hóa: Ra mắt mô hình “Dân vận khéo trong vận động nhân dân xây dựng chợ đảm bảo an toàn thực phẩm” tại xã Hoằng Đức
Ban điều hành mô hình “Dân vận khéo trong vận động nhân dân xây dựng chợ đảm bảo ATTP” tại chợ Hoằng Đức, xã Hoằng Đức ra mắt, nhận nhiệm vụ.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Văn phòng Điều phối vệ sinh ATTP tỉnh; lãnh đạo huyện Hoằng Hóa và xã Hoằng Đức cùng các tiểu thương, hộ kinh doanh tại chợ Hoằng Đức.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo xã Hoằng Đức đã công bố quyết định thành lập Ban điều hành mô hình “Dân vận khéo trong vận động nhân dân xây dựng chợ đảm bảo vệ sinh ATTP” tại chợ Hoằng Đức với 9 thành viên. Thành viên tham gia thực hiện mô hình là các tiểu thương, hộ kinh doanh tại chợ Hoằng Đức.

Thông qua xây dựng mô hình nhằm đánh giá, tổng kết thực tiễn kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, các quy định của pháp luật về công tác đảm bảo vệ sinh ATTP ở các địa phương, đơn vị. Đồng thời, tăng cường sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã Hoằng Đức trong đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bên cạnh đó, qua hoạt động thực tiễn của mô hình điểm còn nâng cao vai trò, trách nhiệm của khối dân vận, Ủy ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị trong việc tuyên truyền, phổ biến, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã Hoằng Đức nói chung, chợ Hoằng Đức nói riêng chấp hành tốt các quy định của Nhà nước về vệ sinh ATTP; thường xuyên giám sát, phản ánh, tố giác với chính quyền địa phương để xử lý những trường hợp vi phạm vệ sinh ATTP.

Cùng với đó, trong quá trình sản xuất, kinh doanh không sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật, chất kích thích tăng trưởng, chất bảo quản, buôn bán và tiêu dùng các sản phẩm từ nông nghiệp.

Sau lễ ra mắt mô hình, cán bộ, công chức và các tiểu thương, hộ kinh doanh tại chợ Hoằng Đức đã được nghe lãnh đạo Văn phòng Điều phối vệ sinh ATTP tỉnh truyền đạt những kỹ năng tuyên truyền về bảo đảm ATTP; các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác quản lý ATTP; vai trò ATTP, ngộ độc thực phẩm.

Lãnh đạo Văn phòng Điều phối vệ sinh ATTP tỉnh cũng đã giải đáp những thắc mắc của người dân về các vấn đề liên quan đến ATTP.

(baothanhhoa.vn) 


Gửi cho bạn bè

Xem nhiều nhất