Thứ Năm, 25/7/2024
Nghệ An: Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận năm 2018

 Các đại biểu, học viên tham dự lớp bồi dưỡng

Tham dự lớp bồi dưỡng có hơn 250 đại biểu là đại diện Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác dân vận cơ sở, ban, ngành, các đảng uy trực thuộc; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, thành, thị và cán bộ làm công tác dân vận trong toàn tỉnh Nghệ An…

Thời gian qua, công tác dân vận ở Nghệ An được đổi mới cả về nội dung lẫn phương thức lãnh đạo, đã đoàn kết tập hợp nhân dân có nhiều đóng góp quan trọng. Theo đó năm 2018, kinh tế, văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ; quốc phòng, an ninh được đảm bảo; hệ thống chính trị được củng cố, quy chế dân chủ được phát huy, tiếp tục tạo được sự đồng thuận trong nhân dân và xã hội…

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn nhấn mạnh, Đảng ta luôn xác định công tác dân vận là nhiệm vụ chiến lược, là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, trong đó công tác dân vận chính quyền, cơ quan nhà nước có vị trí quan trọng hàng đầu.

Để công tác dân vận tiếp tục phát triển, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế như: Nhận thức của một số cán bộ, đảng viên, công chức về công tác dân vận còn hạn chế; vẫn còn tình trạng cán bộ nhũng nhiễu, gây khó khăn cho người dân và doanh nghiệp. Nội dung và phương thức công tác dân vận trong các sở, ngành còn gặp khó khăn. Cán bộ được phân công phụ trách công tác dân vận trong các đơn vị hoạt động chưa thường xuyên, chưa rõ việc và còn thiếu kỹ năng, phương thức công tác dân vận.


 Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn phát biếu tại lễ khai mạc 

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn hy vọng rằng, thông qua lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, các cán bộ làm công tác dân vận các cấp, các ngành sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng quan trọng, cần thiết; qua đó, nhận thức sâu sắc, đầy đủ hơn về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác dân vận trong tình hình mới. 

Lớp bồi dưỡng diễn ra trong 1 ngày do đồng chí Nguyễn Thế Trung - Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương trực tiếp giảng dạy các chuyên đề: công tác dân vận chính quyền, các cơ quan nhà nước; xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; thực trạng và giải pháp về bảo vệ môi trường ở Nghệ An./.

Nguồn: baonghean.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất