Thứ Hai, 22/7/2024
Thừa Thiên Huế: Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Bùi Thanh Hà; UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Xuân Toàn đã đến dự.

Trong thời gian 3 ngày, các học viên là những người làm công tác dân vận đến từ các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và các huyện, thị, TP. Huế được nghiên cứu các chuyên đề về công tác dân vận.

Đó là, một số vấn đề đặt ra đối với công tác dân vận chính quyền và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trong tình hình mới; một số nghiệp vụ công tác dân vận; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động gắn với nâng cao vai trò giám sát của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị xã hội và Nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên trong giai đoạn hiện nay.

Đại biểu và các học viên tham gia lễ khai giảng 

Ngoài ra, các học viên còn được bồi dưỡng về những kỹ năng tham mưu và tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”; báo cáo thực tiễn một số mô hình, điển hình công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện về công tác dân vận và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại Bệnh viện Trung ương Huế; kinh nghiệm và kỹ năng tham mưu chỉ đạo xử lý các vụ việc nổi cộm ở cơ sở.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà nêu bật vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác dân vận hiện nay; qua đó, lưu ý với các học viên cần không ngừng nỗ lực phấn đấu, làm gương để hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ của mình, nhất là trong công tác vận động quần chúng theo phương châm: “Nghe dân nói, nói dân nghe để dân đồng thuận”.   

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà yêu cầu đội ngũ những người làm công tác dân vận trong toàn tỉnh cần không ngừng đổi mới, nâng cao trình độ, chuyên môn, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới./.

(baothuathienhue.vn)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất